วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมชัย' แนะเลี่ยงรุนแรง เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้

"สมชัย" ย่องเงียบพบ กกต.เมืองคอน เตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง พร้อมฝากแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ชีวิตล้มตายเอาคืนไม่ได้ เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ม.ค.57 ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ฝ่ายการเลือกตั้ง พร้อมคณะได้เดินทางมาจากจังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมพบปะกับ กกต.จังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดย พล.ต.สุวัฒน์ เรืองสกุล ประธาน กกต.จว.นครศรีธรรมราช ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชม.จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี โดยไม่ยอมเปิดเผยสถานที่นัดพบกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

พล.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ของท่านสมชัย มาเพื่อดูการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นในแต่ละพื้นที่ที่มีปัญหาในภาคใต้ ไม่ได้เป็นความลับอะไร แต่ไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งในส่วนของ กกต.นครศรีธรรมราช ได้สรุปผลการทำงาน และการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งล่วงหน้า และการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ.นี้ รวมทั้งปัญหาอุปสรรค ท่านสมชัยได้บอกย้ำในที่ประชุม หากการเลือกตั้งล่วงหน้าหากพบว่า มีปัญหาเกิดขึ้นก็ขอให้ทาง กกต.แก้ปัญหาอย่างสงบสันติ อย่าใช้ความรุนแรง และเตรียมแผนสำรองไว้ให้เรียบร้อย อย่าให้มีความรุนแรงเกิดขึ้นเป็นอันขาด อย่าให้ถึงขั้นต้องเสียเลือดเนื้อชีวิตคนล้มตายเอาคืนมาไม่ได้ แต่การเลือกตั้งล้มสามารถเลือกตั้งใหม่ได้ ให้ใช้ดุลยพินิจในการแก้ปัญหาให้ดีที่สุด.

"สมชัย" ย่องเงียบพบ กกต.เมืองคอน เตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง พร้อมฝากแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ชีวิตล้มตายเอาคืนไม่ได้ เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้... 24 ม.ค. 2557 14:44 24 ม.ค. 2557 16:07 ไทยรัฐ