วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมชัย' แนะเลี่ยงรุนแรง เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้

'สมชัย' แนะเลี่ยงรุนแรง เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้

  • Share:

"สมชัย" ย่องเงียบพบ กกต.เมืองคอน เตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง พร้อมฝากแก้ปัญหาให้ดีที่สุด ชีวิตล้มตายเอาคืนไม่ได้ เลือกตั้งล้มเลือกใหม่ได้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ม.ค.57 ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ฝ่ายการเลือกตั้ง พร้อมคณะได้เดินทางมาจากจังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมพบปะกับ กกต.จังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดย พล.ต.สุวัฒน์ เรืองสกุล ประธาน กกต.จว.นครศรีธรรมราช ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชม.จากนั้นเดินทางต่อไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี โดยไม่ยอมเปิดเผยสถานที่นัดพบกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

พล.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ของท่านสมชัย มาเพื่อดูการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นในแต่ละพื้นที่ที่มีปัญหาในภาคใต้ ไม่ได้เป็นความลับอะไร แต่ไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งในส่วนของ กกต.นครศรีธรรมราช ได้สรุปผลการทำงาน และการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งล่วงหน้า และการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ.นี้ รวมทั้งปัญหาอุปสรรค ท่านสมชัยได้บอกย้ำในที่ประชุม หากการเลือกตั้งล่วงหน้าหากพบว่า มีปัญหาเกิดขึ้นก็ขอให้ทาง กกต.แก้ปัญหาอย่างสงบสันติ อย่าใช้ความรุนแรง และเตรียมแผนสำรองไว้ให้เรียบร้อย อย่าให้มีความรุนแรงเกิดขึ้นเป็นอันขาด อย่าให้ถึงขั้นต้องเสียเลือดเนื้อชีวิตคนล้มตายเอาคืนมาไม่ได้ แต่การเลือกตั้งล้มสามารถเลือกตั้งใหม่ได้ ให้ใช้ดุลยพินิจในการแก้ปัญหาให้ดีที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้