วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยิ่งลักษณ์' ปัดตอบคำถาม 'สุเทพ' ขวางเลือกตั้ง

'ยิ่งลักษณ์' ปัดตอบคำถาม 'สุเทพ' ขวางเลือกตั้ง

  • Share:

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม" ปัดตอบคำถาม "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ขวางเลือกตั้ง

วันที่ 24 ม.ค.57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สนง.ปล.กห.) ว่า ไม่ขอกล่าวถึง กรณีที่วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาคำร้องที่คณะกรรมการการเลือก ตั้ง (กกต.) กรณีเรื่องเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะยังไม่ทราบผล แต่เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยและมีผลออกมาแล้วจะให้นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เป็นผู้ลงมาชี้แจงและตอบคำถาม พร้อมปฎิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 2557 นายกฯ พยายามจะเดินเลี่ยงออกไปจากวงผู้สื่อข่าว

นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวต่อว่า จะไม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. ที่ตั้งของศรส.แห่งใหม่เนื่องจากได้รับมอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. เป็นผู้รับผิดชอบแล้ว ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ การดูแลด้านความมั่นคง ครม. มอบเป็นหน้าที่ของ ศรส. พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าห่วงการเลือกตั้งหรือไม่ และเดินทางออกจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้