วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ปัดตอบคำถาม 'สุเทพ' ขวางเลือกตั้ง

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม" ปัดตอบคำถาม "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ขวางเลือกตั้ง

วันที่ 24 ม.ค.57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (สนง.ปล.กห.) ว่า ไม่ขอกล่าวถึง กรณีที่วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาคำร้องที่คณะกรรมการการเลือก ตั้ง (กกต.) กรณีเรื่องเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะยังไม่ทราบผล แต่เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยและมีผลออกมาแล้วจะให้นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เป็นผู้ลงมาชี้แจงและตอบคำถาม พร้อมปฎิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 2557 นายกฯ พยายามจะเดินเลี่ยงออกไปจากวงผู้สื่อข่าว

นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวต่อว่า จะไม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. ที่ตั้งของศรส.แห่งใหม่เนื่องจากได้รับมอบหมายให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. เป็นผู้รับผิดชอบแล้ว ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.นี้ การดูแลด้านความมั่นคง ครม. มอบเป็นหน้าที่ของ ศรส. พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าห่วงการเลือกตั้งหรือไม่ และเดินทางออกจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทันที.

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม" ปัดตอบคำถาม "สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส." ขวางเลือกตั้ง 24 ม.ค. 2557 14:33 24 ม.ค. 2557 15:27 ไทยรัฐ