วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟเดเรอร์' มั่นใจ! โค้ชใหม่มีแผนรับมือ 'นาดาล'

'เฟเดเรอร์' มั่นใจ! โค้ชใหม่มีแผนรับมือ 'นาดาล'

  • Share:

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" เชื่อมั่น "สเตฟาน เอ๊ดเบิร์ก" โค้ชคนใหม่ จะสามารถช่วยให้คืนฟอร์มเก่ง และจบสถิติที่เลวร้าย หลังเคยแพ้ "ราฟาเอล นาดาล" มา 7 ปีติดในการแข่งขันรายการแกรนด์สแลม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ นักเทนนิสวัย 32 ปี มือวางอันดับ 6 ของโลก จากสวิตเซอร์แลนด์ จะลงสนามแข่งขันรายการ เทนนิส ออสเตเลียน โอเพ่น 2014 รอบรองชนะเลิศ พบคู่ปรับคนสำคัญ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลก จากสเปน

โดยอดีตมือหนึ่งของโลก เชื่อว่า เอ๊ดเบิร์ก อดีตนักเทนนิส มือวางอันดับหนึ่งชาวสวีเดน และแชมป์แกรนสแลม 6 สมัย  จะสามารถช่วยให้เค้าเรียกฟอร์มเก่งกลับมาเอาชนะมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันอย่างนาดาลได้ ถึงแม้ว่านี่จะเป็นการแข่งขันแรกที่ทั้งคู่ร่วมงานกัน

เฟเดเรอร์ กล่าวว่า “เราเคยพูดคุยกันที่ดูไบ และเราคุยกันเรื่องการเล่น รวมถึงการเล่นกับนาดาล ด้วยเช่นกัน  ซึ่งเขาคิดว่ามีไอเดียดีๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมหวังว่าจะได้จากเขาก่อนเกมกับนาดาล”

ในรอบก่อนหน้านี้ เฟเดเรอร์อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม สามารถเอาชนะ โจ-วิลฟรีด ซองกา มือวางอันดับ 10 ของรายการ 3 เกมรวด และชนะ แอนดี้ เมอร์เรย์ มือ 4 ของโลก จากสหราชอาณาจักร ในรอบก่อนรองชนะเลิศ 3-1 เกม โดยเพึ่งเสียเพียงเซตเดียวเท่านั้นในการแข่งขันครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้