วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทักษิณสั่งพล.ต.อ.ประชา ล่ามือยิงขวัญชัย

ทักษิณสั่งพล.ต.อ.ประชา ล่ามือยิงขวัญชัย

  • Share:

เมีย "ขวัญชัย" เผยมีลางสังหรณ์ หลังมีคนสะกดรอยตาม "ขวัญชัย" กระทั่งมาถูกถล่มยิงที่บ้านพัก เชื่อรอดเพราะ "หลวงพ่อเสือดำ" น่าจะมาจากปมตั้งค่าหัวแกนนำ กปปส.ด้าน "ทักษิณ" โทรให้กำลังใจ พร้อมเร่งให้ "ประชา" จับมือปืนให้ได้...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.57 จากกรณีนายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร ถูกคนร้ายกราดยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า ขณะนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่หน้าบ้านพัก ภายในสถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี และได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.เอกอุดร อาการล่าสุดปลอดภัย ความคืบหน้าทาง พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.สส.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนได้ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทรรัตน์ พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี เพื่อหาแนวทางไล่ล่าตัวคนร้าย เปิดเผยเพียงว่า ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 10 ปาก และนำหัวกระสุนส่งไปพิสูจน์แล้ว

 


ส่วนบรรยากาศบริเวณโรงพยาบาลเอกอุดร ยังมีตำรวจตรวจรถเข้าออกอย่างเข้มงวด โดยจัดกำลังตำรวจ 4 นาย รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และมีเพื่อนพ้อง คนรู้จักมักคุ้นก้บนายขวัญชัย เดินทางมาเยี่ยมตลอด ซึ่งในวันนี้หลังจากย้ายมาอยู่ห้องวีไอพี นายขวัญชัย มีอาการโดยรวมดีขึ้น พูดคุยหยอกล้อกับสื่อมวลชน และผู้มาเยี่ยมอย่างเป็นกันเอง มีนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา และบุตรชาย และลูกน้องคนสนิท คอยให้กำลังใจ และในวันนี้มีช่อดอกไม้เยี่ยมผู้ป่วย จากนางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ

 

 


ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้เดินทางมาเยี่ยมและสอบสวนปากคำนายขวัญชัย ที่ห้องวีไอพี ชั้น 7 โรงพยาบาลเอกอุดร โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังและถ่ายภาพ หลังจากนั้นได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายมีปืน AK. 47 จำนวน 2 กระบอก และได้ส่งหัวกระสุนไปพิสูจน์แล้ว ว่าเป็นกระสุนที่มาจากปืนที่เคยใช้หรือไม่ และยังไม่สามารถสเกตช์ภาพคนร้ายได้ เพราะไม่มีใครระบุใบหน้าได้ชัดเจน ขณะนี้ได้ตีวงแคบเข้ามาว่าคนร้ายใข้รถโตโยต้า วีโก้ แบบแค็บ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนไม่ทราบ

 

 


ส่วนนางอาภรณ์ สาราคำ อายุ 52 ปี ภรรยานายขวัญชัย เปิดเผยว่า เมื่อหลายวันก่อนเกิดเหตุ ตนและนายขวัญชัย ลูกชาย และ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขตตัวเมืองอุดรธานี ลูกชายได้มากระซิบบอกตนว่า สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ มีผู้ชายสวมแว่นตาดำ ท่าทางไม่น่าไว้วางใจ หลังจากกลับมาบ้าน ได้เล่าให้สามีฟัง และเตือนให้สามีระวังตัว พร้อมกับชวนให้เปลี่ยนห้องนอนประจำ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงกลางคืนตนรู้สึกไม่ดี คล้ายมีลางสังหรณ์ว่า จะเกิดเหตุร้าย จึงได้ชวนสามีว่า ตอนเช้าไปวัดเพื่อกราบพระที่เคารพนับถือ ซึ่งสามีก็ตอบตกลงไปกับตนด้วย แต่พอตื่นเช้าตนเตรียมพร้อมจะไปวัด แต่สามีมาเห็นหนังสือพิมพ์ที่ลูกชายซื้อมาวางไว้ให้อยู่โต๊ะหน้าบ้าน ก็เกิดเปลี่ยนใจไม่ยอมไป และขอนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ ดื่มกาแฟที่หน้าบ้าน และผิงแดดเอาไออุ่น พร้อมกับบอกตนให้เปิดประตูหน้าบ้านเอาไว้ด้วย จนกระทั่งสาย สามีจะลุกไปอาบน้ำ ก็ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงเข้ามา ถูกที่ไหล่และขาจนล้มลง วินาทีนั้นสามีพูดออกมาว่า "หลวงพ่อเสือดำช่วยลูกด้วย หลวงลุงช่วยลูกด้วย" แล้วก็กัดฟันคลานเข้าไปหลบกระสุนในบ้าน จึงรอดตายมาได้โดยในวันเกิดเหตุสามียังไม่ได้สวมพระและตะกรุดที่หลวงพ่อ เสือดำมอบให้ เพราะยังไม่ได้อาบน้ำหากตนอยู่ก็คงไม่รอดชีวิตเช่นกัน ส่วนสาเหตุตนคิดว่าน่าจะมาจากการตั้งค่าหัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ 5 แสนบาท แล้วถูกตั้งค่าหัวกลับคืนมา

 

 


นางอาภรณ์ เผยต่อว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มาสอบถามอาการด้วยความห่วงใย และบอกว่า อยากให้ขวัญชัยไปรักษาตัวที่ รพ.ในกรุงเทพฯ แต่สามีบอกว่า เกรงจะไม่ปลอดภัยกับม็อบ กปปส.ขอรักษาตัวอยู่อุดรธานี และเชื่อมั่นในฝีมือของโรงพยาบาลเอกอุดร ท่านก็ตามใจ และโทรศัพท์ไปหา พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รักษาการรองนายกรัฐมนตรี โดยสั่งกำชับให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผู้สมัคร ส.ส.ใน จ.อุดรธานี ได้ออกติดป้ายหาเสียงตามเสาไฟ และแห่รถหาเสียงแล้ว แต่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานีบ้างแล้ว แต่บนป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.บางป้าย โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกหนองสำโรง ได้มีป้ายตั้งค่าหัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จำนวน 5 แสนของชมรมคนรักอุดร ติดอยู่ด้วย ทำให้ผู้ขับรถผ่านไปมาให้สนใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้