วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้สมัครชทพ. โวยถูกกล่าวหา เป็นมือบึม สน.ดินแดง

"ฟารูก พีรูซอะลี" ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เมืองสตูล แจ้งความถูกมือดีโพสต์ภาพกล่าวหาเป็นมือระเบิด สน.ดินแดง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 2557 นายฟารูก พีรูซอะลี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 ม.3 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล เป็นผู้สมัคร สส.สตูล พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 2 ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย ร้อยเวร สภ.ละงู จ.สตูล โดยแจ้งว่าก่อนหน้านี้มีผู้โพสต์ภาพของตนและข้อความในเฟซบุ๊ก โดยเปรียบเทียบให้เห็นว่า คล้ายมือระเบิดประทัดยักษ์ที่ สน.ดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2556 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวมีการเผยแพร่กันอย่างกว้างขวางทั้งในอินเทอร์เน็ต และทางทีวี ซึ่งมีผู้โพสต์ข้อความทำนองด่าว่า ขู่ฆ่าตนและครอบครัว สร้างความเสียหายให้ตนเป็นอย่างมาก ประกอบกับช่วงนี้ เป็นช่วงลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง หวั่นว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย ซึ่งช่วงเกิดเหตุที่ สน.ดินแดง นั้น ตนเองอยู่ในพื้นที่ จ.สตูล กำลังเดินหาเสียงเพื่อเตรียมลงสมัคร ส.ส. จึงขอแจ้งความลงเป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากรับแจ้ง พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานงานกับ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการตรวจสอบหาผู้โพสต์ภาพถ่าย และข้อความดังกล่าว เพื่อนำมาพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนายฟารูก เป็นลูกชายนายจิรายุส เนาวเกตุ อดีต ส.ส.สตูล หลายสมัย และนายฟารูก ยังเป็นคนสนิทและเคยเป็นผู้ติดตามนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. เมื่อการเลือกตั้งคร้งที่ผ่านมา นายฟารูก ลงสมัคร ส.ส.สตูล พรรคเพื่อไทย เขต 2 แต่สอบตก มาคราวนี้ลงสมัครในนามพรรคชาติไทยพัฒนา.

"ฟารูก พีรูซอะลี" ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เมืองสตูล แจ้งความถูกมือดีโพสต์ภาพกล่าวหาเป็นมือระเบิด สน.ดินแดง... 24 ม.ค. 2557 13:56 24 ม.ค. 2557 15:57 ไทยรัฐ