วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้สมัครชทพ. โวยถูกกล่าวหา เป็นมือบึม สน.ดินแดง

ผู้สมัครชทพ. โวยถูกกล่าวหา เป็นมือบึม สน.ดินแดง

  • Share:

"ฟารูก พีรูซอะลี" ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา เมืองสตูล แจ้งความถูกมือดีโพสต์ภาพกล่าวหาเป็นมือระเบิด สน.ดินแดง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 2557 นายฟารูก พีรูซอะลี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 ม.3 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล เป็นผู้สมัคร สส.สตูล พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 2 ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย ร้อยเวร สภ.ละงู จ.สตูล โดยแจ้งว่าก่อนหน้านี้มีผู้โพสต์ภาพของตนและข้อความในเฟซบุ๊ก โดยเปรียบเทียบให้เห็นว่า คล้ายมือระเบิดประทัดยักษ์ที่ สน.ดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2556 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวมีการเผยแพร่กันอย่างกว้างขวางทั้งในอินเทอร์เน็ต และทางทีวี ซึ่งมีผู้โพสต์ข้อความทำนองด่าว่า ขู่ฆ่าตนและครอบครัว สร้างความเสียหายให้ตนเป็นอย่างมาก ประกอบกับช่วงนี้ เป็นช่วงลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้ง หวั่นว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัย ซึ่งช่วงเกิดเหตุที่ สน.ดินแดง นั้น ตนเองอยู่ในพื้นที่ จ.สตูล กำลังเดินหาเสียงเพื่อเตรียมลงสมัคร ส.ส. จึงขอแจ้งความลงเป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากรับแจ้ง พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานงานกับ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการตรวจสอบหาผู้โพสต์ภาพถ่าย และข้อความดังกล่าว เพื่อนำมาพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนายฟารูก เป็นลูกชายนายจิรายุส เนาวเกตุ อดีต ส.ส.สตูล หลายสมัย และนายฟารูก ยังเป็นคนสนิทและเคยเป็นผู้ติดตามนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. เมื่อการเลือกตั้งคร้งที่ผ่านมา นายฟารูก ลงสมัคร ส.ส.สตูล พรรคเพื่อไทย เขต 2 แต่สอบตก มาคราวนี้ลงสมัครในนามพรรคชาติไทยพัฒนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้