วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือท่องเที่ยวเกาะพีพีจม จนท.ช่วย 20 ชีวิตรอด

เรือท่องเที่ยวเกาะพีพีจม จนท.ช่วย 20 ชีวิตรอด

  • Share:

เกิดเหตุเรือหางยาวท่องเที่ยว จ.กระบี่ รั่วกะทันหัน ขณะอยู่ห่างจากฝั่ง 1 กม. โชคดีเรืออุทยานฯ ผ่านมาช่วยทัน เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 20 ชีวิต ขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 ม.ค. 57 นายบุญแนม ช่วยระดม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ นำเรือตรวจการณ์ของอุทยานฯ เข้าให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 20 คน ที่ลอยคออยู่กลางทะเล หลังโดยสารมาในเรือหางยาวเพื่อไปท่องเที่ยวยังทะเลแหวกและเกาะปอดะ แต่เกิดล่มกะทันหัน จากการตรวจสอบพบว่าทุกคนปลอดภัย


จากการสอบถามคนขับเรือ ทราบว่า ได้นำนักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 20 คน ขึ้นเรือมาท่องเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ แต่ระหว่างที่เรือกำลังแล่นห่างจากเกาะประมาณ 1 กม. เรือเกิดรั่วและมีน้ำทะเลไหลทะลักเข้ามาในเรือจำนวนมาก ระหว่างนั้นเรือของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพีแล่นผ่านมาพอดี จึงรีบเข้าให้การช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวขึ้นเรือ และรีบระบายน้ำออกจากเรือดังกล่าว ก่อนจะผูกเชือกลากมายังฝั่งที่เกาะปอดะ แต่เรือก็จมลงในที่สุด เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคกระบี่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบรรทุกผู้โดยสารเกินหรือไม่ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้