วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'ใช้'บช.ปส.'เป็นที่ทำงานหลัก'ศรส.'แล้ว

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. เผย ใช้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บช.ปส. เป็นสถานที่ทำงานหลัก ศรส. ย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม และขอกำลังทหารเมื่อจำเป็นเท่านั้น

วันที่ 24 ม.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. แถลงข่าว โดยประกาศใช้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ บช.ปส. เป็นสถานที่ทำงานของศูนย์รักษาความสงบ ซึ่งเน้น ทำงานเป็นทีม พร้อมย้ำ ใช้กฎหมายเป็นหลักในการแก้ปัญหา และจะไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม

สำหรับการทำงานของ ศรส. จะจัดรูปแบบโครงสร้าง โดยเน้นใช้ตำรวจเป็นหลัก จะใช้ทหารเเมื่อจำเป็นเท่านั้น และทำงานร่วมกับสำนักข่าวกรอง รวมถึงดีเอสไอ พร้อมจะมีการประชุมรายวัน เพื่อประเมินสถานการณ์และข้อสั่งการรายวัน ทั้งนี้ มอบหมาย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาทีมโฆษกศรส.

ทั้งนี้ ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมปฏิบัติตามข้อกำหนดของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะหากฝ่าฝืนกฎหมาย อาจถูกจับกุม หรือ ดำเนินคดีได้ พร้อมฝากเตือนข้าราชการ ที่เข้าไปเกี่ยวข้อง จะมีความผิดทางอาญาได้

อย่างไรก็ตาม จะส่งผู้บังคับการตำรวจจราจร เข้าไปเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณสะพานพระราม 8 เพื่อขอคืนพื้นที่ เพราะมีประชาชนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. เผย ใช้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บช.ปส. เป็นสถานที่ทำงานหลัก ศรส. ย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม และขอกำลังทหารเมื่อจำเป็นเท่านั้น 24 ม.ค. 2557 12:56 24 ม.ค. 2557 14:15 ไทยรัฐ