วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเช้าบวก 6.11 จุด ตลาดจับตาเลื่อนเลือกตั้ง

หุ้นเช้าบวก 6.11 จุด ตลาดจับตาเลื่อนเลือกตั้ง

  • Share:

หุ้นเช้าปิดบวก 6.11 จุด ปิดที่ 1,314.45 จุด ตลาดคาดหวังเชิงบวกจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาคำร้องของ กกต.ที่ให้วินิจฉัยกำหนดวันเลือกตั้งใหม่...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายรอบแรกเช้าวันนี้ (24 ม.ค. 57) ดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 6.11 จุด ปิดที่ 1,314.45 จุด มูลค่าการซื้อขาย 14,829.31 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) และธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า SET ยังแกว่งตัวผันผวนหลังดีดตัวแรงวานนี้ โดยดีดขึ้นต่อจากความคาดหวังเชิงบวกกับประเด็นการเมืองเลื่อนเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามความขัดแย้งทางการเมืองและการชุมนุมยืดเยื้อยังมีอยู่ต่อไปไม่ว่าศาลฯ จะตัดสินอย่างไร ดังนั้นเน้นเป็นเทรดดิ้งสั้นตามรอบไว้ก่อน

กลยุทธ์การลงทุน ถึงแม้ว่าวันนี้ SET อาจจะยังได้รับแรงหนุนจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งอาจทำให้ยังไม่เกิดความรุนแรงขึ้นในช่วงวันหยุดนี้ แต่สถานการณ์การเมืองและประเด็นเศรษฐกิจโลกและไทยยังกดดันตลาดต่อไป ทำให้ต้องระวังแรงขายกดกลับหลังการขยับขึ้นไว้ด้วย ดังนั้นแนะนำแบ่งส่วนขายทำกำไรช่วงบวกด้วยจะปลอดภัยกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้