วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยะลาค้นบ้านผู้ต้องสงสัย ยึดอุปกรณ์ทำระเบิด

ทหาร ตร.และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา ยึดอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดจำนวนมาก คุมตัวเจ้าของบ้านสอบปากคำ มั่นใจเกี่ยวข้องวางบึมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 57 พ.ท.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจที่ 13 อ.กรงปินัง จ.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 41 ผนึกกำลังตำรวจ นำโดย พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.กรงปินัง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายสนั่น สนธิเมือง นายอำเภอกรงปินัง เข้าตรวจค้นที่บ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนบ้านโฉลง หมู่ 1 บ.โฉลง ต.ปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา หลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งซ่องสุมกลุ่มคนร้ายก่อเหตุป่วนใต้


ทั้งนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์แผงวงจรโทรศัพท์มือถือ จำนวนกว่า 200 เครื่อง, ลูกประทัดสามเหลี่ยม, หม้อลมรถยนต์, โซ่รถจักรยานยนต์ และเครื่องมือช่างอีกหลายรายการ จึงส่งตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา พร้อมควบคุมตัว นายมูฮัมหมัด ปุโรง อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน ไว้สอบสวนตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เบื้องต้นคาดว่า นายมูฮัมหมัด น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.กรงปินัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลอีกครั้ง.

 

ทหาร ตร.และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา ยึดอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดจำนวนมาก คุมตัวเจ้าของบ้านสอบปากคำ มั่นใจเกี่ยวข้องวางบึมสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้... 24 ม.ค. 2557 10:49 24 ม.ค. 2557 12:30 ไทยรัฐ