วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมชุดรปภ.พระสงฆ์ จ.ปัตตานี ทหารพรานดับ1 พระเจ็บ1

คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองพระสงฆ์ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ส่งผลเจ้าหน้าที่ทหารพรานดับ 1 เจ็บ 1 ขณะที่พระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บด้วยอีก 1 ราย...

วันที่ 24 ม.ค. เวลา 06:40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองพระสงฆ์ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยเหตุเกิดบริเวณใกล้เคียงสี่แยกบ้านกลาง ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี


จากการสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง รอง ผกก.สส. สภ.ปะนาเระ เบื้องต้น พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นจริง โดยที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย 4061 (ปะนาเระ - คอกกระบือ) ใกล้สี่แยกตลาดนัดบ้านกลาง อ.ปะนาเระ ในที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และพระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บด้วยอีก 1 รูป โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลไปแล้ว ขณะการเข้าถึงพื้นที่ของชุดให้ความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายโรยตะปูเรือใบสกัดเจ้าหน้าที่ไว้ด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเก็บเศษตะปูออกจากพื้นถนน เพื่อเข้าถึงพื้นที่ต่อไป

ขณะที่รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเบื้องต้นนั้น ทราบว่า ทหารพรานที่เสียชีวิตคือ 1. อส.ทพ.ศักดิ์ชัย เจียมรัม 2. อส.ทพ.บรรจง เพ็ชราช ได้รับบาดเจ็บ ส่วนพระสงฆ์ที่ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ชื่อ พระยาน พรหมนุกูล พระลูกวัด วัดเทพนิมิต.

 

คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองพระสงฆ์ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ส่งผลเจ้าหน้าที่ทหารพรานดับ 1 เจ็บ 1 ขณะที่พระสงฆ์ได้รับบาดเจ็บด้วยอีก 1 ราย... 24 ม.ค. 2557 07:50 24 ม.ค. 2557 08:10 ไทยรัฐ