วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต่างดาวช็อก! 'โรเซลล์'ไขก็อกลาเก้าอี้ ปธ.บาร์ซา แล้ว

ต่างดาวช็อก! 'โรเซลล์'ไขก็อกลาเก้าอี้ ปธ.บาร์ซา แล้ว

  • Share:

ซานโดร โรเซลล์ ซีอีโอคนดังตัดสินประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เป็นที่เรียบร้อยหลังถูกฟ้องร้องฐานยักยอกเงินจากการซื้อตัว เนย์มาร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ซานโดร โรเซลล์ ซีอีโอคนดังตัดสินใจ ประกาศสละเก้าอี้ตำแหน่งประธานสโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่ ลีก ลาลีกา สเปน เป็นที่เรียบร้อย หลังถูกฟ้องร้องคดียักยอกเงินสโมสรในการซื้อตัว เนย์มาร์ ศูนย์หน้าชาวบราซิล จากซานโตส เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ตามรายงานของ"มุนโด เดปอร์ติโว" สื่อดังแคว้นคาตาลัน ที่ออกมาก่อนหน้าระบุว่า โรเซลล์ เตรียมที่จะลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสร หลังทางศาลสูงของสเปนก็ได้ตัดสินใจเปิดการพิจาณาเกี่ยวกับการยักยอกเงินราว 40 ล้านยูโร ในการซื้อตัวศูนย์หน้าชาวบราซิล

โดยทาง โรเซลล์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมยืนยันว่าค่าตัวของ เนย์มาร์ อยู่ที่ 57.1ล้านยูโรตามที่แจ้ง แต่ก็มีการแฉว่าทาง ซานโตส กลับได้เงินไปเพียง 17.1 ล้านยูโร ทำให้ โรเซลล์ ถูกตั้งข้อสงสัยว่าได้ยักยอกเงินจำนวนมหาศาลและปกปิดไม่แจงรายละเอียดให้สาธารณะได้รับรู้

ประเด็นดังกล่าวทำให้ล่าสุด โรเซลล์ ตัดสินใจประกาศลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย โดย โจเซป มาเรีย บาร์โตมิว จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นประธานสโมสรชั่วคราว จนกว่าจะถึงการเลือกตั้งหาประธานสโมสรคนใหม่ในปี 2016

โรเซลล์ กล่าวว่า "ตลอดหลายปีนี้เราได้เห็นถึงความสำเร็จของเราที่เป็นผลมาจากชัยชนะทั้งในสนามและการเอาชนะอุปสรรคมากมายนอกสนาม ทั้งเรื่อง การเมือง,เรื่องภายนอก และสิ่งที่เลวร้าย ที่เป็นความกดดันที่มาจากสภาพแวดล้อมของเราเอง"

"รู้สึกเป็นเกียรติในการได้รับใช้ชาวบาร์เซโลนิสตา มันเป็นสิทธิ์พิเศษสำหรับประธานของเอฟซีบาร์เซโลนา ผมขออวยพรให้ได้ประธานสโมสรคนใหม่ที่ดีและขอให้สมาชิกสโมสรสนับสนุนเขา ผมขอขอบคุณครอบครัวของผม พวกเขาอยู่กับผมจนถึงที่สุดและเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของผม พวกเขาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของผม ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้