วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โมนาโก'ยันแล้ว'ฟัลเกา'เข่าเดี้ยงชวดเล่นบอลโลก

'โมนาโก'ยันแล้ว'ฟัลเกา'เข่าเดี้ยงชวดเล่นบอลโลก

  • Share:

"โมนาโก" เผยข่าวร้าย ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงตัวเก่งต้องผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ต้องพักนานครึ่งปี และหมดสิทธิ์ลงช่วยทีมในซีซั่นนี้รวมไปถึงฟุตบอลโลก 2014 กับทีมชาติโคลอมเบีย ซัมเมอร์นี้ด้วย …


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ม.ค. นับเป็นข่าวร้ายสำหรับทีมชาติและสโมสรอย่างแท้จริงเมื่อ ราดาเมล ฟัลเกา ศูนย์หน้าตัวเก่งของ โมนาโก ต้องหยุดพักลงสนามนานถึงครึ่งปี เพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า

ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบียได้รับบาดเจ็บหลังลงสนามช่วยต้นสังกัดในเกมเฟรซ์ ลีก คัพ นัดล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่ โมนาโก เอาชนะ ชาสเซเลย์ 3-0 หลังปะทะกับ โซเนอร์ เออร์เต็ด เซนเตอร์ฮาล์ฟคู่แข่ง ซึ่งล่าสุดทางทีมดังลีก เอิง ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าแข้งวัย 27 ปีต้องพักยาวถึง 6 เดือน ทำให้พลาดโอกาสช่วยทีมชาติโคลอมเบีย ทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศบราซิล ในช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นที่เรียบร้อย

ตามแถลงการณ์ของ โมนาโก ระบุว่า "ราดาเมล ฟัลเกา มีอาการฉีกขาดที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าข้างซ้าย ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทางทีมแพทย์จะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาหายกลับมาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้