วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สูญเงินล้าน! ตร.โชคร้าย ไฟไหม้บ้าน ตายายรอดหวุดหวิด

ไฟไหม้บ้าน  พ.ต.ท.สุวิชา บุญจิ่ม สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณชั้นสองของบ้าน ขณะเกิดเหตุ มี ตายาย และหลานอยู่ในบ้าน จนต้องวิ่งหนีตายออกมาได้ จนท.ใช้เวลา 1 ชม.คุมเพลิง พบวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 ม.ค.56 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ถาวร นาคบัตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยในซอยเจริญราษฎร์ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ตรงข้ามร้านอาหารเสบียง จึงได้รายงานผู้บัญชาทราบพร้อม พ.ต.ท.ก้องชนะ บุตรศิริ หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครอุบลราชธานี รถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เทศบาลวารินชำราบ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน2ชั้นครึ่งปูน ครึ่งไม้ เลขที่ 17 ซอยเจริญราษฎร์ 2 ถ.เจริญราษฎร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ของ พ.ต.ท.สุวิชา บุญจิ่ม สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณชั้นสองของบ้าน ขณะเกิดเหตุมี นายทองคำ บุญจิ่ม อายุ 83 ปี นางอุมากร บุญจิ่ม อายุ 32 ปี และ หลานสาว 6 ขวบ อีก 1 คน นั่งเล่นดูทีวีอยู่ด้านชั้นล่างของบ้าน หลังเกิดเหตุทุกสามารถวิ่งออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สงบ

สอบถามนายทองคำ ทราบว่าขณะที่เกิดเหตุ ตนเอง นางอุมากร และ หลานนั่งเล่น ดูทีวีอยู่ชั้นล่างของบ้าน ต่อมาได้ยินเสียระเบิดอยู่ที่ชั้นสอง หลายครั้ง จากนั้นก็มีกลิ่นเหม็นไหม้ ชาวบ้านก็ตะโกนเรียกบอกว่าไฟไหม้ ตนเองและหลานต่างพากันวิ่งหนีออกมาโดยไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรออกมาด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบ้านได้รับความเสียหาย ทั้งหลัง ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้นอาจจะเป็นจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้นต้อง ให้พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

 

ไฟไหม้บ้าน พ.ต.ท.สุวิชา บุญจิ่ม สวป.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณชั้นสองของบ้าน ขณะเกิดเหตุ มี ตายาย และหลานอยู่ในบ้าน จนต้องวิ่งหนีตายออกมาได้ จนท.ใช้เวลา 1 ชม.คุมเพลิง พบวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 24 ม.ค. 2557 01:17 24 ม.ค. 2557 03:24 ไทยรัฐ