วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสียดสี หวาน ปนฮา' แชร์ว่อนเน็ต นักร้องดันดารา แต่งเพลง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...!

'เสียดสี หวาน ปนฮา' แชร์ว่อนเน็ต นักร้องดันดารา แต่งเพลง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...!

  • Share:

หลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นี่เป็นอีกหนึ่งสีสันที่เรียกได้ว่าทันทีทันควันที่ชาวเน็ตแชร์กันสนั่นเมือง เมื่อมีนักร้องวัยรุ่นที่มาจากเวทีการประกวดชื่อดังดันดารา ของรายการตีสิบ ที่ออกอากาศทางช่อง  3 แต่งเพลง : พรก. (ฉุกเฉิน) ออกมา นอกจากเนื้อเพลงที่เป็นไฮไลต์แล้วการแต่งกาย และเสียงร้องที่เลียนแบบยืนยง โอภากุล หรือ  แอ๊ด คาราบาวของนักร้องคนดังกล่าวก็สร้างรอยยิ้มให้กับผู้เข้าไปชมมากมาย

ทั้งนี้ เนื้อหาเพลงนี้ เป็นเรื่องความรักที่ตีความได้ 2 มุม ความรักของวัยรุ่น กับ ความรักของประเทศ ที่ฟังแล้วต้องอมยิ้มกับเนื้อหาและมิวสิกวิดีโอที่มีการแปลเป็นภาษามืออีกด้วย

ไทยรัฐออนไลน์นำมาให้ได้ดูและอมยิ้มกันในวันที่เมืองไทยมีแต่ความเครียด https://www.youtube.com/watch?v=YV_UCuhVyYw

 

 

**ประวัติ**

หลังจากสืบหาประวัติ เป็นเพลงของ คาวบอย แนวเพลงจะมีเนื้อหาวิพากษ์สังคมในมุมมองกัดแกมหยอก ,เสียดสี , ประชดประชัน ส่วน ในด้านดนตรี มีความเป็นร็อคผสมผสาน Sound ที่ล้ำสมัยมาเป็นสีสัน เพลงเร็วจะฟังสนุกสนาน เพลงช้าจะเข้าถึง ในความรู้สึกได้ง่ายๆ

คาวบอย มีชื่อจริงว่า จรัญ แก้วเจริญชัย หรือเรียกชื่อเล่นสั้นๆว่า บอย เจ้าของเสียงร้อง (รวมทั้งหน้าตา ท่าทาง) ที่ละม้ายคล้าย แอ๊ด คาราบาว ศิลปินที่คาวบอยรักและเคารพ คาวบอยโด่งดัง มาจากช่วง ดันดารา ในรายการ ตีสิบ ก่อนจะได้รับโอกาสไปออกรายการต่างๆอีกมากมาย เช่น บิ๊กหม่ำ , สุพรรณหงส์ทองคำ , 5 มหานิยม , หม่ำ On stage , สาระแนโชว์ , รู้จริงป่ะ , แฟนพันธุ์แท้ แอ๊ด คาราบาว , พฤหัสฯอัศจรรย์ และรายการอื่นๆอีกมากมาย


หลังจากเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากเพลง “เจ็บจุงเบย” ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง มีคนนำไป Cover ลง Youtube จนมียอดการเข้าชมรวมมากกว่า 15 ล้านวิว ไม่ทันไรก็มีกระแสคำใหม่ๆ เกิดขึ้นมาบนโลก Social Network และไม่มีใครไวไปกว่า “คาวบอย” กับซิงเกิ้ลล่าสุด “บ่องตง” ซึ่งเป็นคำที่วัยรุ่นยุคไซเบอร์ ใช้แทนความหมายของคำว่า บอกตรงๆ นั่นเอง ที่ทำสถิติ อัพโหลดขึ้น Youtube เพียง 6 วันมียอดการเข้าชมกว่า 1 ล้านครั้ง และกำลังฮิตอย่างต่อเนื่องในขณะนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้