วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่งไม่แพ้พี่! น้อง'อาซาร์ด'คว้าแข้งยอดเยี่ยมลีกบ้านเกิด

หรือนี้จะเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ เมื่อ "ธอร์แกน อาซาร์" มิดฟิลด์ตัวรุกทัพ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี น้องชายแท้ๆของ เอเดน อาซาร์ สร้างผลงานจนคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม "จูปิแลร์ โปรลีก เบลเยี่ยม" ปี 2013 หลังย้ายไปเล่นให้ ซูลเต วาเรนเกม ทีมในลีกบ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ม.ค.  ธอร์แกน อาซาร์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี น้องชายแท้ๆของ เอเดน อาซาร์ด ผงาดคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ หรือรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม "จูปิแลร์ โปรลีก เบลเยี่ยม" ปี 2013 หลังย้ายไปเล่นให้ ซูลเต วาเรนเกม ทีมในลีกบ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัวตั้งแต่ เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน

ดาวเตะวัย 20 ปี ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแสตมฟอร์ด บริดจ์ ตามพี่ชายในปี 2012 ก่อนจะถูก เชลซี ปล่อยให้ ซูตเตน วาเลนเกน ยืมตัวไปใช้งานด้วยสัญญา 2 ฤดูกาล  ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซัดไป 10 ประตูจากเกม 23 นัดทุกรายการในซีซั่นนี้ จนพาต้นสังกัดรั้งอันดับที่ 4 ของตาราง แถมผลงานยังเข้าตาจนได้ติดทีมชาติเบลเยี่ยมชุดใหญ่ไปแล้ว 1 นัด

และด้วยผลงานที่ออกมาทำให้ ธอร์แกน ผงาดคว้ารางวัลนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า อันเดอร์เลช สโมสรดังในลีกเบลเยี่ยม ได้ให้ความสนใจอยากได้ดาวรุ่งรายนี้ไปร่วมงาน ขณะสื่ออังกฤษเองก็ไม่พลาดจะที่แซวว่า การที่ เชลซี ปล่อย ฆวน มาตา ไปเพราะอาจจะดัน ธอร์แกน ขึ้นมาทีมชุดใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับรางวัล อาซาร์คนน้องก็ได้เผยว่าในตอนนี้ตนยังคงอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อโอกาสในการเป็นตัวจริงในทีมของ โชเช มูรินโญ มากกว่าที่จะกลับ เชลซี ในทันที โดยกล่าวว่า "มัน ยอดเยื่ยมจริงๆ ผมมีโอกาสได้ลงเล่นในทุกๆเกม มันช่วยสร้างความมั่นใจให้ผมมากยิ่งขึ้น ผมยังไม่พร้อมกลับ เชลซี ฤดูกาลหน้าผมมองถึงการย้ายไปเล่นกับ อันเดอร์เลช มากกว่า”

"ผมอยากจะไป อันเดอร์เลช ผมพูดกับผู้จัดการทีมและบอกเขาว่ามันถึงเวลาที่ต้องก้าวต่อไป ผมซึ้งใจกับสิ่งที่สโมสรทำให้กับผม ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมแต่ก็มีนักเตะหลายคนที่ยังอยู่และผมก็ไม่รู้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการหรือเปล่า".

 

หรือนี้จะเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ เมื่อ "ธอร์แกน อาซาร์" มิดฟิลด์ตัวรุกทัพ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี น้องชายแท้ๆของ เอเดน อาซาร์ สร้างผลงานจนคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม "จูปิแลร์ โปรลีก เบลเยี่ยม" ปี 2013 หลังย้ายไปเล่นให้ ซูลเต วาเรนเกม ทีมในลีกบ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัว... 23 ม.ค. 2557 23:02 23 ม.ค. 2557 23:30 ไทยรัฐ