วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนทำใจ!'เวนเกอร์'บอก'ปืน'ส่อไร้แข้งใหม่ ม.ค.นี้

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บอกสาวกให้ทำใจเสียแต่เนิ่นๆ หลังออกมายอมรับว่าในช่วงเปิดตลาดซื้อขายมกราคมนี้ อาจจะไม่มีนักเตะใหม่เข้าทีม พร้อมแสดงความประหลาดใจที่คู่แข่งอย่าง เชลซี จะขาย ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์น้ำดีให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่อริลีกเดียวกัน ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ม.ค. อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกมายอมรับว่าทีมอาจจะไม่มีการซื้อตัวนักเตะใหม่ ในช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขาย เดือนมกราคมนี้ เหตุยังไม่เจอคนที่ใช่ และเชื่อว่าทีมของตนเพียบพร้อมอยู่แล้ว

ทีม"ปืนใหญ่"ได้ตกเป็นข่าวกับพ่อค้าแข้งมากมาย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นการเสริมทัพเพื่อทดแทนบรรดานักเตะในทีมที่ยกพลกันเจ็บในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทว่าล่าสุดเหล่าสาวกก็ต้องฝันสลายเมื่อกุนซือชาวฝรั่งเศสออกมายอมรับว่าอาจจะไม่มีนักเตะหน้าใหม่มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้

เวนเกอร์ กล่าวว่า"นี้มันก็ปาเข้าไปวันที่ 23 มกราคมแล้ว และ ณ ตอนนี้ ผมก็บอกได้ว่าเราไม่ได้ใกล้เคียงจะคว้าใครมาเข้าทีมเลย"

"ผมรู้สึกผิดอยู่เสมอนะที่ทุกครั้งที่ออกมาแถลงข่าวในช่วงตลาดซื้อ-ขาย และไม่ได้มีการประกาศเซ็นใครเข้ามา แต่ผมไม่อยากจะโกหก"

"เรามี แชมเบอร์เลน,เบนด์เนอร์ ที่กลับมาและผมหวังว่าในสัปดาห์หน้า อาร์เตตา และ แรมซีย์ ก็จะกลับมา ทำให้โดยรวมแล้วผมรู้สึกว่าเรามีทีมแบบที่ต้องการแล้ว แถมเรากำลังจะได้ ยาย่า ซาโนโก กลับมาในสัปดาห์อีก"

"โดยรวมแล้วเรามีทีมที่แข็งแกร่งมาก หากเราพบคนที่พิเศษเราก็จะซื้อเข้ามา แต่ผมต้องบอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะแข็งแกร่งเพราะเงิน การซื้อไม่ได้หมายความว่าทีมจะแกร่งขึ้นเสมอ"

ขณะเดียวกัน เวนเกอร์ ยังได้ออกความเห็นถึงกรณีที่ เชลซี คู่แข่งร่วมเมืองจะตัดสินใจขาย ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์น้ำดีให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้

"ผมประหลาดใจที่ มาตา ถูกปล่อยตัว เพราะเขาเป็นนักเตะชั้นยอด และเชลซีกำลังยื่นอาวุธให้ศัตรู พอเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ เชลซี ก็จะไม่ได้เจอกับ แมนฯยู แล้ว พวกเขาน่าจะขายให้ตั้งแต่เมื่อสองอาทิตย์ก่อน" เวนเกอร์ กล่าว.

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บอกสาวกให้ทำใจเสียแต่เนิ่นๆ หลังออกมายอมรับว่าในช่วงเปิดตลาดซื้อขายมกราคมนี้ อาจจะไม่มีนักเตะใหม่เข้าทีม พร้อมแสดงความประหลาดใจที่คู่แข่งอย่าง เชลซี จะขาย ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์น้ำดีให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่อริลีกเดียวกัน ... 23 ม.ค. 2557 22:23 23 ม.ค. 2557 22:45 ไทยรัฐ