วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศทุบหม้อข้าว เตรียมจับแม่ไก่

หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศทุบหม้อข้าว เตรียมจับแม่ไก่

  • Share:

เวทีศูนย์ราชการ ติดตั้งสปอตไลต์ พร้อมวงจรปิด ป้องมือที่ 3 ป่วน ด้าน หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศทุบหม้อข้าว เตรียมเคลื่อนขบวนจับแม่ไก่ ชี้หากทำสำเร็จ เตรียมย้ายค่ายทันที...

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ว่า หลังจากที่หลวงปู่พุทธะอิสระขึ้นเวที นำมวลชนเคารพธงชาติ ในเวลา 18.00 น. และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สวดมนต์ ทั้งศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม เหมือนเช่นทุกวัน

ส่วนช่วงกลางคืน ได้มีการติดตั้งสปอตไลต์ ด้านหลังเวที เพื่อคอยส่องขึ้นตึกสูงที่อยู่ในศูนย์ราชการ หลังจากที่พบว่า มีการยิงแสงสีแดงลงมาจากตึกสูงภายในศูนย์ราชการ เข้ามาที่เวทีชุมนุม พร้อมกับติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์

ต่อมาเวลา 19.30 น. หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ที่ประกาศไปว่า กำนันสุเทพ จะเดินทางมาที่เวทีแจ้งวัฒนะ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงยกเลิกไป นอกจากนั้น ยังมีข่าวว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้เชิญคณะกรรมการ กปปส. เดินทางเข้าไปตรวจที่สำนักงาน แต่ไม่มีใครไป ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการเดินทางไปจับแม่ไก่ หากสำเร็จ ก็จะทิ้งค่าย แล้วย้ายไปอยู่ที่ใหม่ เรียกว่าทุบหม้อข้าวกันเลย แต่ยังไม่บอกว่าจะไปที่ไหน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้