วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทรูฯ เล็งระเบิดศึก E-Sport ดึง2เกมดัง หวังปั้นผู้เล่นหน้าใหม่

ทรูฯ เล็งระเบิดศึก E-Sport ดึง2เกมดัง หวังปั้นผู้เล่นหน้าใหม่

  • Share:

ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด ผุด "GG E-SPORTS CHAMPION LEAGUE 2014" รูปแบบใหม่ เอาใจคอเกมทั่วประเทศ ให้แข่งเกมออนไลน์-ออฟไลน์กว่า 14,000 แมตช์ตลอดปี...

นายมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมบนมือถือ บริษัทมุ่งยกระดับการแข่งขัน E-Sport ของไทยให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ รวมถึงต่อยอดการพัฒนาฝีมือนักกีฬา E-Sport ไทยสู่ระดับสากล จึงจัดการแข่งขัน E-Sport ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ในชื่อ "GG E-SPORTS CHAMPION LEAGUE 2014" ซึ่งในปีนี้ ได้ปรับปรุงรูปแบบการแข่งขันให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นรายใหม่และผู้เล่นเดิม โดยเพิ่มการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นทั่วประเทศ ร่วมการแข่งขันได้ง่าย สามารถล็อกอินได้จากที่บ้าน และอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ กับการแข่งขัน 2 เกมใหญ่ในเครือ ได้แก่ Special Force เกมสงครามหน่วยรบพิเศษยอดนิยมของไทย และ The King Of Fighters Online เกมระดับตำนาน MOBA ซึ่งจะแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเกมออนไลน์และออฟไลน์ทั้งปี รวมกว่า 14,000 แมตช์ และมีเงินรางวัลมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท


ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส กล่าวอีกว่า การแข่งขันเกม Special Force จะประกอบด้วยการแข่งขัน 4 ทัวร์นาเมนต์หลัก และยังเพิ่มการแข่งขันพิเศษเฉพาะออนไลน์เป็นประจำทุกเดือน ส่วน The King Of Fighters Online เกมระดับตำนาน MOBA 100% ประกอบด้วย 7 ทัวร์นาเมนต์หลัก เปิดให้แข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเริ่มเปิดรับสมัครผู้ร่วมแข่งขันแล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทยังจัดให้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน เพื่อให้ผู้สนใจสามารถรับชมการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการจัดแข่งขัน E-Sport และกิจกรรมต่างๆ ในปีนี้ จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นเกม  ตลอดจนเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้อย่างทั่วถึง และมีผู้เล่นหน้าใหม่มาประดับวงการ E-Sport เมืองไทย ส่วนจำนวนผู้สมัครร่วมการแข่งขัน เชื่อว่าจะมีกว่า 600,000 คน ประเดิมรายการแรกเดือนมกราคมนี้


นายมานะ กล่าวด้วยว่า ตลาดเกมออนไลน์ในปัจจุบัน ยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมาคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 10% แม้จะมีปัญหาด้านการเมืองก็เชื่อว่ามีผลกระทบไม่มาก เนื่องจากผู้เล่นซึ่งเป็นวัยเด็กนั้นอยู่บ้านและไม่ได้ออกไปไหน ประกอบกับเหตุการณ์ความวุ่นวายนั้นเกิดในกรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทมีไอดีผู้เล่นที่ออนไลน์อยู่ทั่วประเทศกว่า 10 ล้านไอดี ซึ่งในปีนี้บริษัทจะเปิดตัวเกมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นเกมออนไลน์ที่มีคุณภาพ ควบคู่การพัฒนาเกมออนไลน์ประเภทโมบายโซเชียลเกมมากขึ้น ซึ่งเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบโตสูง.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้