วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นบริษัทผลิตสีเครื่องปริ้นท์ไม่ได้มาตรฐาน ยึดของกลาง5ล้านบาท

ตร.ปคบ. บุกค้นบริษัทผลิตและจำหน่ายสีเติมเครื่องปริ้นท์ย่านคลองหลวง ปทุมธานี หลังถูกชาวบ้านร้องเรียนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ยึดของกลางค่ากว่า 5 ล้านบาท  ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผบก.บก.ปคบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ.กว่า 10 นาย ได้ร่วมกันนำหมายค้นของศาล เข้าตรวจค้นบริษัท ลีดเดอร์ อิ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 59/366 ม.7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนมาว่า มีการขายสีเติมหมึกไม่ได้มาตรฐาน โดยไม่ระบุยี่ห้อข้างขวด และสีก็ไม่ได้คุณภาพ เมื่อใช้ไปแล้วทำให้เครื่องปริ้นท์มีปัญหา

โดยพบว่า บริษัทดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่ง ซึ่งทั้ง 3 ชั้นเป็นที่เก็บสินค้า แต่ชั้นบนสุดเป็นที่พักของพนักงาน โดยพบว่ามีพนักงานอยู่จำนวน 3 คน ซึ่งทั้งหมดรับว่ามีหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ส่งของให้กับลูกค้าตามที่สั่งมา โดยส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านรังสิต ซึ่งทำงานที่นี่มานาน 4 ปีกว่าแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผบก.บก.ปคบ. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับร้องเรียนจากประชาชนเข้ามาเกี่ยวกับสีเติมหมึกที่ไม่ติดฉลาก และเมื่อใช้แล้วก็ไม่ได้คุณภาพ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่สืบหาจนพบว่า สีทั้งหมดเป็นของบริษัทดังกล่าวจริง จึงได้ขออนุญาตหมายศาลเข้าตรวจค้น ซึ่งผลการตรวจค้น พบสินค้าที่ทำการติดฉลากแล้วบ้าง และบางส่วนก็ไม่ได้ติดฉลาก แต่ที่ติดฉลากก็ต้องตรวจสอบที่ครั้งว่าได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่

นอกจากนี้ยังพบเครื่องบรรจุน้ำหมึก และอุปกรณ์ผลิตจำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดของทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ซึ่งบริษัทดังกล่าวเป็นของนายพงศธร แซ่เย่ อายุ 45 ปี โดยจากการตรวจยึดของทั้งหมดมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และจะได้ติดตามตัวนายพงศธร มาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเป็นที่ผลิตนำเข้า โดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป.

ตร.ปคบ. บุกค้นบริษัทผลิตและจำหน่ายสีเติมเครื่องปริ้นท์ย่านคลองหลวง ปทุมธานี หลังถูกชาวบ้านร้องเรียนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ยึดของกลางค่ากว่า 5 ล้านบาท ... 23 ม.ค. 2557 19:09 23 ม.ค. 2557 20:09 ไทยรัฐ