วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ถึงเวที'อโศก'โวคนกรุงฯตอบรับ ดีเกินคาด

'สุเทพ'ถึงเวที'อโศก'โวคนกรุงฯตอบรับ ดีเกินคาด

  • Share:

"สุเทพ" ถึงเวทีอโศกเดินไล่ยิ่งลักษณ์ กว่า 9 ชั่วโมง โว กระแสต้อนรับดีเกินคาด ยัน ต้องล้มระบอบทักษิณ ขอขอบคุณคนกรุงฯ ที่ให้การสนับสนุน อย่างล้นหลาม

วันที่ 23 ม.ค. ที่เวทีแยกอโศก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นกล่าวบนเวทีปราศรัย หลังเดินขบวนไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไปตามถนนชิดลมเป็นเวลากว่า 9 ชั่วโมง ว่า วันนี้เดินขบวนไปตามท้องถนน เพื่อเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมกันต่อสู้ให้ระบอบทักษิณให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย เดินไปก็มีประชาชนมาร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญ มีประชาชนออกมาร่วมเดินอยู่ริมถนนเป็นจำนวนมาก พวกเขาคงกลัว พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ประกาศมาก


ทั้งนี้เราจะต้องเอาชนะระบอบทักษิณให้ได้ พี่น้องประชาชนคนหนุ่มคนสาวที่ออกมาเหล่านั้น ยินดีที่จะออกมาร่วมต่อสู้กับเรา ตอนแรกผมคิดว่า ใช้เวลาเดินไม่มาก เพราะเดินไม่ไกลก็นึกว่าเดินซัก 4-5 ชั่วโมง ที่ไหนได้เดินตั้งแต่ 10 โมงเช้า เพิ่งมาถึงที่นี่ ตอนนี้ครับประมาณ (18.30 น.) (เวทีแยกอโศก) ตอนแรกเราก็ไม่คิดว่า วันอย่างนี้ วันทำงานปกติ จะมีประชาชนออกมาร่วมเดินต้อนรับเรามากอย่างนี้ เอาเงินมาให้บอกว่า ขอเป็นหุ้นส่วนกับกำนันสุเทพ เดินไปถึงโรงเรียนมาแตร์ฯ เขาหยุดสอนเลย เด็กเล็กยังบอกขอต่อสู้ร่วมกับลุงกำนันด้วย ขอขอบคุณครูบาอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมาแตร์ฯจริงๆ ครับ

พี่น้องเดินต่อไป 2 ฟากถนน บางแห่งประชาชนทำบะหมี่มารออยู่ มี บะหมี่ ซาลาเปา สปาเก็ตตี เราเดินช้า พี่น้องประชาชนมารอเราอยู่ก่อนนานแล้ว พี่น้องประชาชนจำนวนมากมารอรับทั้งเด็กและคนแก่ พี่น้องครับเดินผ่านถนนวิทยุ 2 ข้างทาง เป็นสถานทูต นึกว่าจะเดินเร็วๆ ได้ ที่ไหนได้ประชาชนจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ห้างร้านแถวนั้น ออกมาต้อนรับเราหมดแล้ว แสดงว่า พี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯเป็นพวกเราหมดแล้ว เพื่อต้องการล้มระบอบทักษิณให้ได้แล้วปฏิรูปประเทศไทย เพื่อเดินหน้ากันต่อไป มีประชาชนน้องคนหนึ่ง กล่าวว่า ในชีวิตครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ ขอขอบคุณชาวพี่น้องอโศก ขอขอบคุณพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ทุกสาขาอาชีพ ที่มาให้คำมั่นสัญญาว่า ทำการคราวนี้ต้องทำให้สำเร็จและได้ชัยชนะให้ได้ ขอขอบคุณพี่น้องกองทัพธรรม ที่เดินประคองไปโดยตลอดทาง

 

ขณะที่ เวทีแยกปทุมวัน สมาคมศิษย์เก่าวิศวจุฬา เพื่อปฏิรูปประเทศไทย รวมตัวกันได้อ่านแถลงการณ์ เรียกร้องให้ นายพงษ์ศักดิ์ รักพงษ์ไพศาล รมว.พลังงาน และนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ลาออกจากรัฐบาลและตำแหน่งรัฐมนตรี เพราะเห็นว่ารัฐบาลชุดนี้ และตระกูลชินวัตร ได้ทำร้ายประเทศไทย ทำให้ประเทศเกิดความเสียหาย มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้