วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดงอีสาน20 จว.ประณามคนยิง'ขวัญชัย'

แดงอีสาน 20 จว.ออกแถลงการณ์ประณามคนร้ายยิง 'ขวัญชัย' จี้ ตร.จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมประกาศเจตนารมย์เดิม เดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ. เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย ย้ำจุดยืนต่อต้านรัฐประหาร..


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 ที่โรงพยาบาลเอกอุดร เทศบาลนครอุดรธานี แพทย์ได้ย้ายนายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร ออกจากห้องไอซียู ชั้น 3 ไปพักพื้นหลังผ่าตัดที่ห้องวีไอพี ชั้น 7 โดยมีนางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา และญาติ เพื่อนพ้องที่สนิทคุ้นเคย รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจนายขวัญชัยด้วยความห่วงใย

พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 หัวหน้าชุดสืบสวนคดียิงนายขวัญชัย เปิดเผยว่า คดีนี้ยังมีความคืบหน้าไม่มากนัก  ต้องให้เวลาชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ทำงานสักระยะ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

ต่อมานายอดิศร วัฒนบุตร เลขานุการชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด และนางมยุเรศ โคตรชมพู ประธานชมรมคนรักหนองคาย พร้อมแกนนำชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด ตั้งโต๊ะอ่านแถลงการณ์ที่หน้าห้องคนไข้ของนายขวัญชัย โดยระบุว่า จากกรณีนายขวัญชัย ถูกมือปืนยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บนั้น  ถือเป็นเรื่องร้ายแรง เป็นการปฏิบัติการที่อุกอาจ และไร้ซึ่งมนุษยธรรม เห็นชีวิตคนไร้ค่า จึงขอประณามการกระทำของผู้บงการ และมือปืนผู้ลงมือ อย่าลืมว่าผลกรรมมีจริงและจะสนองคืนคนทำไม่ช้าก็เร็ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าว พวกเราขอเรียกร้องดังนี้ 1. ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งดำเนินการ ติดตามผู้กระทำผิดในกรณีนี้มาลงโทษตามกฎหมายโดยด่วน 2. เหตุการณ์ลอบยิงใน ครั้งนี้ ทำลายขวัญและกำลังใจของครอบครัวของนายขวัญใจ เป็นอย่างยิ่ง จึงใคร่ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุ้มครองความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด 3. ขอประกาศเจตนารมณ์ว่า แม้จะมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นพวกเรา จะขอเดินหน้าต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย แล้วเดินหน้าเลือกตั้ง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ให้จงได้ และ 4. พวกเราขอยืนยัน คัดค้านการรัฐประหารอย่างเด็ดขาด.

แดงอีสาน 20 จว.ออกแถลงการณ์ประณามคนร้ายยิง 'ขวัญชัย' จี้ ตร.จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมประกาศเจตนารมย์เดิม เดินหน้าเลือกตั้ง 2 ก.พ. เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย ย้ำจุดยืนต่อต้านรัฐประหาร.. 23 ม.ค. 2557 18:28 23 ม.ค. 2557 18:53 ไทยรัฐ