วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นราฯปะทะดุ ยิงอาร์เคเคเจ็บ1ราย


ทหารพรานบุกค้นบ้านต้องสงสัยใน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เปิดฉากปะทะกับกลุ่มอาร์เคเคที่หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ยิงกันสนั่นหวั่นไหว หลังสิ้นเสียงปืนพบคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บ 1 ราย พบระเบิดตกอยู่ข้างกาย นำตัวส่ง รพ. อายัดตัวดำเนินคดี แฉมีคดีติดตัวอื้อ ทั้งลอบวางบึม-ยิงชาวบ้าน..

เหตุบุกค้นบ้านพักปะทะกลุ่มอาร์เคเคใน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เริ่มเมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และ พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ ร่วมสนธิกำลัง จำนวน 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านเลขที่ 238/3 ม.1 บ้านฮูรูปาเร๊ะ ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ หลังสืบทราบว่ามีกองกำลังติดอาวุธ RKK จำนวน 3-4 คน แอบเคลื่อนไหวเตรียมประชุมวางแผนก่อเหตุร้าย

เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันโอบล้อม พร้อมประกาศให้คนที่อยู่ภายในบ้านมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่ชายฉกรรจ์จำนวน 3-4 ค นที่อยู่ในบ้านพัก กลับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีออกจากบ้านพักเข้าไปในป่าหลังบ้านพัก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังติดตาม ก่อนจะปะทะกับกลุ่มคนร้ายเป็นระลอกๆ นาน 5 นาที สิ้นเสียงปืนพบ นายอับดุลมานะ หรือ นายอัควาน สาแม อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านพัก ถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่ใต้ต้นไม้ โดยข้างกายมีระเบิดชนิดขว้างตกอยู่ 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ พร้อมทั้งอายัดตัวไว้สอบสวน

ส่วนคนร้ายที่เหลืออาศัยความชำนาญพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบประวัตินายอับดุลมานะ เบื้องต้นพบว่าตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.3014 ฉก.นราธิวาส 30 เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านฮูรูปาเร๊ะ หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 54 ที่ผ่านมา และเป็นผู้ต้องสงสัยในคดียิงนายสุนทร วรรณวิไล ชาวบ้าน อ.ระแงะ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ก.พ.49 ก่อนจะเข้ารายงานตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ ฉก.นราธิวาส เมื่อวันที่ 4 ส.ค.54  กระทั่งมาก่อเหตุอีกจนได้.

ทหารพรานบุกค้นบ้านต้องสงสัยใน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เปิดฉากปะทะกับกลุ่มอาร์เคเคที่หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ยิงกันสนั่นหวั่นไหว หลังสิ้นเสียงปืนพบคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บ 1 ราย พบระเบิดตกอยู่ข้างกาย นำตัวส่ง รพ. อายัดตัวดำเนินคดี แฉมีคดีติดตัวอื้อ ทั้งลอบวางบึม-ยิงชาวบ้าน.. 23 ม.ค. 2557 17:25 23 ม.ค. 2557 18:41 ไทยรัฐ