วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุบ้านเมืองระอุ ทำเลื่อนสวิงไทยแลนด์โอเพ่น

เหตุบ้านเมืองระอุ ทำเลื่อนสวิงไทยแลนด์โอเพ่น

  • Share:

กระทบกันถ้วนหน้า ฝ่ายจัดฯ เลื่อนศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์​ โอเพ่น 2014 ในเดือนมี.ค.นี้ออกไป หวั่นสถานการณ์ไม่ปลอดภัย หลังรัฐบาลประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในเขตกรุงเทพฯ เป็นเวลา 60 วัน​...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ม.ค. ว่า ศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์​ โอเพ่น 2014 ประกาศเลื่อนโปรแกรมแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากรัฐบาลไทย ประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ฉุกเฉิน เป็นเวลา 60 วัน ในกรุงเทพฯ จากการยืนยันของ ฝ่ายจัดการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยทัวร์นาเมนต์ ซึ่งชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 30 ล้านบาท เดิมมีกำหนดการชิงชัย ระหว่างวันที่ 13-16 มี.ค.นี้ ที่สนาม ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์​ สปอร์ตส์ คลับ จ.สมุทรปราการ แต่สืบเนื่องจากการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่เมืองหลวงของไทย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อควบคุมเหตุชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล ทำให้ ฝ่ายจัดฯ หวั่นว่าสถานการณ์จะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

ด้านนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า "เราอยากสถานการณ์ต่างๆ มีความสงบมากกว่านี้ เพื่อจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก และระดับชาติของไทย เหลืออีกเพียง 6 สัปดาห์ ก่อนทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเราเห็นว่า มันเสี่ยงเกินไป หากจะจัดการแข่งขันตามปฏิทินเดิม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้