วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นรีบาวด์ 17.85 จุด นักลงทุนจับตาเลื่อนเลือกตั้ง

หุ้นรีบาวด์ 17.85 จุด นักลงทุนจับตาเลื่อนเลือกตั้ง

  • Share:

หุ้นปิดตลาดบวก 17.85 จุด ปิดที่ 1,308.34 จุด ไร้ปัจจัยใหม่หนุน  นักลงทุนรอติดตามความคืบหน้าการเมืองภายในประเทศ-การพิจารณารับคำร้อง กกต.ของศาลรัฐธรรมนูญในประเด็นการเลื่อนวันเลือกตั้ง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขายวันนี้ (23 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 17.85 จุด ปิดที่ 1,308.34 จุด มูลค่าการซื้อขาย 36,853.76 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกรุงเทพ (BBL) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ แกว่งตัวในแดนบวก หากประเมินจากตลาดภูมิภาค โดยเฉพาะประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ค่อนข้างสดใส และยังไม่มีปัจจัยลบใหม่ๆ เข้ามา แต่สถานการณ์การเมืองในประเทศก็ยังถือเป็นปัจจัยกดดัน ดัชนีฯ ให้มีแรงขาย ทำให้ตลาดหุ้นช่วงเช้าผันผวนอยู่บ้าง

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ ผันผวนในกรอบแคบอิงแดนบวก แต่การเมืองในประเทศก็ยังถือเป็นปัจจัยที่กดดันให้ตลาดมีความผันผวน

สำหรับตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย ดัชนีฯ แกว่งตัวผันผวนในกรอบแคบ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆ เข้ามา และนักลงทุนส่วนใหญ่ยังรอติดตามความคืบหน้าของสถานกาณ์การเมืองภายในประเทศ รวมถึงการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญประเด็นการเลื่อนวันเลือกตั้ง

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนให้ลงทุนอย่างระมัดระวัง เนื่องจากประเมินว่าดัชนีฯ ในช่วงนี้ค่อนข้างมีความผันผวน และแนะนำให้จัดพอร์ตหุ้น 25% เงินสด 75%.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้