วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ณัฏฐ์เทพ' ข้ามเล่นช่อง3 อยากลองประสบการณ์ใหม่

'ณัฏฐ์เทพ' ข้ามเล่นช่อง3 อยากลองประสบการณ์ใหม่

  • Share:

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ข้ามช่องเล่นละครช่อง 3 บอกอยากลองประสบการณ์ทำงานแบบใหม่ ยันไม่คิดชิ่งเอ็กแซ็กท์ เผยต่อสัญญาเพิ่ม 5 ปีแล้ว ความรักแฮปปี้ ช่วงปีใหม่ควง น้อยหน่า แฟนนอกวงการเที่ยวหัวหิน ยังไม่พร้อมคิดผันตัวเป็นผู้จัดละคร

มาร่วมงานกับช่อง 3 เป็นครั้งแรก สำหรับหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เจ้าตัวบอกว่า อยากทำงานให้ครบทุกช่อง เพราะเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่ง แต่ก่อนหน้านั้นหลายคนก็สงสัยว่า หนุ่มณัฏฐ์คิดจะชิ่งเอ็กแซ็กท์รึเปล่า ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่ได้ชิ่งแน่นอน และเพิ่งต่อสัญญาไปอีก 5 ปี ส่วนเรื่องความรักที่เจ้าตัวกำลังคบกับสาวนอกวงการ ที่ชื่อ น้อยหน่า ก็เป็นไปอย่างราบรื่น คบกันมาจะ 3 ปีแล้ว พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า อยากให้ทุกคนมุ่งไปที่ผลงานมากกว่าเรื่องส่วนตัวของตัวเอง

 

มาร่วมงานกับช่อง 3 เป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีใจครับตอนนี้เล่นครบทุกช่องแล้ว 3 5 7 9 ก็ดีใจที่มาร่วมงานกับช่อง 3 เพราะว่าจริงๆ แล้วอยากลองทำงานกับทุกๆ ค่าย ทุกช่องเพราะว่าแต่ละช่องก็จะมีการทำงานที่ไม่เหมือนกันก็ถือว่าเป็นประสบการณ์การทำงานที่ดีกับเรา แล้วก็ได้ร่วมงานกับนักแสดงหลายๆท่านที่เก่งๆ และก็รวมถึงน้องใหม่ๆ ด้วย น้องหมาก-ปริญ และก็น้องเบลล่า-ราณี และอีกหลายๆ คนด้วยครับ"  ร่วมงานกับพี่นก-สินจัย เป็นยังไงบ้าง?​ "ไม่ใช่เรื่องแรกนะครับที่ร่วมงานกับพี่นก เพราะเคยร่วมงานละครกันมาแล้วกับของเอ็กแซ็กท์ กับพี่นก-ฉัตรชัย นี้ก็ถือเป็นการทำงานด้วยกันครั้งแรก ดีใจครับเพราะว่าพี่นกเป็นคนละเอียด คือผมเป็นคนทำงานละเอียดอยู่แล้ว และก็ถ้ามาทำงานด้วยกัน เค้าละเอียดยิ่งกว่าเราอีก ก็เลยรู้สึกว่าเราก็คงสบายใจ แล้วก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งครับ" รู้สึกกดดันไหม? "คงจะเป็นช่วงแรกๆ มั้งครับ ที่อาจจะต้องเรื่องปรับตัวในเรื่องระบบการถ่ายทำที่ไม่เหมือนกัน ผมว่าพื้นฐานของละครจะคล้ายๆกัน แต่มันเป็นเรื่องของแอ็กติ้งมากกว่าที่อาจจะต้องปรับในช่วงแรกๆ แต่ไม่ได้กดดันหรือเครียดอะไรขนาดนั้นครับ ก็ต้องตั้งใจทำการบ้านให้เต็มที่"

 

บทที่ได้รับในเรื่อง ภพรัก เป็นยังไง? "ในเรื่องเล่นเป็น ภพธร ครับ ซึ่งเป็นคู่หมั้นของนางเอก คือตัวละครนี้อาจจะเป็นตัวละครที่ร้ายแต่ร้ายนิ่งๆ ไม่ค่อยให้คนรู้ เวลาทำอะไรต้องวางแผน ช่วงแรกๆคนดูอาจจะไม่ทราบ ก็ดูๆ กันไปก่อนแล้วกัน เนื้อเรื่องประมาณนี้ครับ" บทร้ายนี้บทถนัดของเรา? "ใช่ครับ(หัวเราะ) ตอนนี้น่าจะเป็นแนวของผมแล้วครับ ผมเป็นคนตาเล็กด้วยมั้งครับ พอเล่นร้ายมันอาจจะดูเข้ากว่า ดูคนเชื่อกว่า ก็เลยรู้สึกว่าถ้าไปสักทางหนึ่งก็ดีเหมือนกัน เป็นอีกสไตล์ไปเลย แต่จริงๆ ผมไม่ได้ยึดติดหรอกครับ ถ้าเค้าให้ผมมาแนวนี้ผมก็ไปได้ จริงๆ ผมเล่นได้ทุกแนว มีร้ายหลายแบบครับ ที่ผ่านมาก็เล่นมาเยอะเหมือนกัน"  ยังมีงานกับเอ็กแซ็กท์อยู่ไหม? "มีครับ ตอนนี้ก็ถ่ายอีสาอยู่ ผมจะเป็นสามีคนที่ 4 อีกสักพักก็คงได้เห็น"  ยังมีสัญญาอยู่กับทางเอ็กแซ็กท์ไหม? "มีครับ ผมเพิ่งต่อไปอีก 5 ปีกว่าๆ ก็ยังอยู่ไปเรื่อยๆ เพราะเอ็กแซ็กท์เป็นบ้านผมครับ ไม่ไปไหนหรอก"

เราสนใจที่อยากจะเป็นผู้จัดละครไหม? "คือถ้าวันหนึ่งคิดว่าเราพร้อม แล้วตัวเราเองพร้อมก็คงทำครับ เพราะว่าการทำงานในวงการมันก็มีวงจร คืออย่างสมมติว่าเราเป็นนักแสดง พอถึงจุดหนึ่งที่เรารู้สึกกว่าเราพร้อมและมีประสบการณ์มากพอ ผมว่าจุดนั้นเราน่าจะรู้ตัวเองมากกว่า ถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาสก็คงทำ แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าอยากจะทำงานแสดงไปสักพักหนึ่ง แต่เราก็เริ่มที่แบบเก็บประสบการณ์ในการถ่ายทำ แล้วเวลาคุยในเรื่องของโปรดักชั่นในแง่ตัดต่อ ในแง่มุมกล้อง เราเริ่มรู้เยอะขึ้นแล้ว เพียงแต่ว่าอาจยังไม่ถึงขั้นที่จะมาเป็นผู้จัด" มีคนมาชวนบ้างยัง? "มาชวนไปเล่นครับ แต่ยังไม่ชวนไปทำ(ยิ้ม)"

 

เรื่องความรักกับน้อยหน่าเป็นยังไงบ้าง? "ปกติดีครับ ราบเรียบไม่ได้หวือหวา ค่อยๆดูกันไป อีก 3 เดือนก็จะครบ 3 ปีแล้ว"  ปีใหม่ที่ผ่านมาได้พากันไปเที่ยวไหนไหม?​​ "ปีใหม่เค้าก็ไปกับครอบครัวของเค้า และเราก็ไปเจอเค้านิดหน่อยครับ ก็ได้ใช้เวลาด้วยกันนิดหน่อย ที่หัวหินครับ แต่เค้าก็อยู่กับครอบครัวเค้า"  ดูเหมือนรักครั้งนี้จะนิ่งๆ เงียบๆ? "ดีแล้วครับ ไม่อยากให้มันหวือหวามาก อยากให้มุ่งเรื่องงานมากกว่า ถ้ามันเป็นเหมือนเมื่อก่อนคนจะสนใจแต่เรื่องความรักเรา ตอนนี้อยากให้ทุกคนโฟกัสเรื่องงานดีกว่าครับ"  ครบรอบคบกัน 3 ปี จะมีให้ของขวัญอะไรไหม? "ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่บอก(ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้