วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแสธงชาติไทยมาแรง สร้างจุดขายให้ไอศกรีม-เค้ก (ชมคลิป)

สินค้าที่มีธงชาติไทย  แดง, ขาว, น้ำเงิน ได้รับความนิยมมากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แม้กระทั่งขนมหวานก็มีการนำไปทำเป็นสีธงชาติไทย ด้วยเช่นกัน

ไอศกรีมและเค้กที่มีสีธงชาติไทย แดง, ขาว, น้ำเงิน ถูกโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียทำให้เกิดความสนใจจากประชาชนทั่วไป เพราะรูปลักษณ์ที่สะดุดตา ซึ่งความสนใจเหล่านี้อาจมีส่วนจากกระแสการชุมนุมของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ที่ใช้ธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์

 


นายภูมิ เรืองสินภิญญา เจ้าของร้านไอศกรีมสติ๊กเฮาส์ยอมรับว่า ช่วงนี้ยอดจำหน่ายไอศกรีมธงชาติไทยดีมาก มีลูกค้าสนใจสอบถามเกี่ยวกับตัวไอศกรีมในโซเชียลมีเดียของทางร้านบ่อยครั้ง แต่ทางร้านก็ยังไม่ได้เพิ่มการผลิต เนื่องจากขั้นตอนการผลิตมีความยาก ต้องทำหลายขั้นตอน นอกจากนี้ยังเชื่อว่าความนิยมอาจไม่ได้มาจากกระแสการชุมนุมอย่างเดียว แต่อาจเกิดจากรสชาติที่อร่อยและสีสันน่าทานด้วย

เค้ก ก็มีการนำมาทำเป็นสีธงชาติไทย น้ำเงิน, แดง, ขาว เช่นกัน และด้วยสีสันที่ฉูดฉาด เค้กไอเลิฟไทยแลนด์ ของร้านหญิงเดียวโฮมเมด จึงเรียกความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี นายณัฐกิตต์ วงศ์ปัญจรัตน์ ผู้จัดการร้านหญิงเดียวโฮมเมด (Yingdeaw Homemade) บอกว่า ช่วงแรกที่เริ่มทำเค้กธงชาติไทยลูกค้าจะสนใจในสีสันและความแปลกใหม่แต่ไม่กล้าทาน เมื่อลองทานแล้วต่างก็ชื่นชมว่ามีรสชาติที่อร่อย จึงเกิดการบอกต่อโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย  

การนำกระแสสังคมหรือเหตุการณ์ปัจจุบันมาปรับใช้ในการทำธุรกิจ อาจเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ไม่น้อย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหนทาง ที่จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้ลูกค้ากลับมาอุดหนุนอยู่เสมอ และบอกต่อถึงความพึงพอใจในสินค้า

ชมคลิป

 

สินค้าที่มีธงชาติไทย แดง, ขาว, น้ำเงิน ได้รับความนิยมมากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แม้กระทั่งขนมหวานก็มีการนำไปทำเป็นสีธงชาติไทย ด้วยเช่นกัน 23 ม.ค. 2557 17:02 24 ม.ค. 2557 22:13 ไทยรัฐ