วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.กระบี่ ขู่ปิดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ยันปฏิรูปฯ ก่อน

แกนนำ กปปส. กระบี่ ยื่นข้อเสนอ กกต.กลาง เดินหน้าปฏิรูปฯ ก่อนเลือกตั้ง ลั่น พร้อมปิดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค.นี้...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 ที่โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับ กกต.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในการจัดการเลือกตั้ง โดยมี นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ ร่วมประชุม ซึ่งทาง กกต.กระบี่ ได้รายงานให้ทราบถึงปัญหาในด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้น

นายสมปอง ตั้งเริก ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส. ในขณะนี้ แม้จังหวัดกระบี่จะไม่มีผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขต แต่ก็มีการเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่ออยู่ ซึ่งในวันที่ 26 ม.ค.นี้ จะเป็นการเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนจำนวน 18 คน และนอกเขตจังหวัดที่ลงทะเบียนในการเลือกตั้งรอบที่แล้ว 6,032 คน ซึ่งได้มีการเตรียมสถานที่ไว้แล้ว แต่ก็พบว่าน่าจะมีปัญหาเนื่องจากทราบข่าวว่า ทาง กปปส. จะเดินทางไปปิดล้อม


ส่วนการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 ก็มีปัญหาอยู่มาก ทั้งการที่ไปรษณีย์เลิกสัญญาการส่งเอกสารไปยังบ้านเรือนประชาชน การหาเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งไม่ได้ และแม้ว่าจะตอบรับกลับมาก็มีการแจ้งมาว่า อาจจะไม่สามารถไปในวันเลือกตั้งได้อีก ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง


อย่างไรก็ตาม ขณะที่กำลังหารือกันนั้น ทางกลุ่ม กปปส. กระบี่ ที่นำโดย นายป้อมเพชร สุคนธกนิษฐ พร้อมผู้ชุมนุมได้เดินทางมาปักหลักที่บริเวณทางเข้าโรงแรม เป่านกหวีด และได้ส่งตัวแทนเข้าไปยื่นข้อเสนอของ กปปส. กระบี่ ต่อนายสมชัย ซึ่งทางแกนนำได้เสนอให้ยกเลิกการเลือกตั้งจนกว่าจะปฏิรูปฯ เสร็จสิ้นก่อน เพื่อล้มระบอบบทักษิณ และระบุว่า หากยังขืนจัดการเลือกตั้งต่อไป ก็เชื่อว่าจะไม่สำเร็จ โดยเฉพาะวันที่ 26 ม.ค.นี้ ก็จะมีการปิดที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้า และวันที่ 2 ก.พ. 57 เช่นเดียวกัน ซึ่งทางนายสมชัย รับว่าจะนำไปหารือกับ กกต. อีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ 1 กองร้อยมาคอยดูแลความปลอดภัย.

 

แกนนำ กปปส. กระบี่ ยื่นข้อเสนอ กกต.กลาง เดินหน้าปฏิรูปฯ ก่อนเลือกตั้ง ลั่น พร้อมปิดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค.นี้... 23 ม.ค. 2557 15:48 23 ม.ค. 2557 16:27 ไทยรัฐ