วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับยาบ้าลอตใหญ่ มูลค่ากว่า3.6 ล้าน

จับยาบ้าลอตใหญ่ มูลค่ากว่า3.6 ล้าน

  • Share:

ตำรวจสกัดค้นรถเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ หลังสืบทราบมีพฤติกรรมติดต่อกับผู้ต้องขังคดียาเสพติดเรือนจำภาคกลาง-ลำเลียงยาไปเขตชายแดนใต้ พบภายในรถมีการดัดแปลงลำโพงเป็นที่ซ่อนยาบ้า จำนวนกว่า 1 แสนเม็ด มูลค่า 3.6 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 ที่หน้าอาคารศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 คน คือ นายอับดุลเลาะ หรือ เลาะ มะแซ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/3 ม.1 ต.ตะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 178,000 เม็ด มูลค่า 35,600,000 บาท รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เซฟโรเลต รุ่น ครูซ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 8907 สงขลา จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่จุดตรวจบ้านเกาะหม้อแกง ม.7 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.นราธิวาส


พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายไฟศาล มามะ และพวกรวม 3 คน พร้อมยาบ้าจำนวนกว่า 3 หมื่นเม็ด ต่อมามีการสืบสวนขยายผลและทราบว่า นายอับดุลเลาะ มะแซ ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมติดต่อกับผู้ต้องขังคดียาเสพติดในเรือนจำภาคกลาง และได้ลำเลียงมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมบนถนนเส้นทางสาย 43 สายสงขลา – ปัตตานี โดยการตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมง บนเส้นทางดังกล่าว ปรากฏว่าได้พบรถยนต์เก๋งเป้าหมายวิ่งมา จึงเรียกให้หยุดและตรวจค้นอย่างละเอียด พบว่า ที่เบาะหลังมีการดัดแปลงนำยาบ้าไปใส่ไว้ที่ช่องลำโพง จึงแจ้งข้อหาและจับกุมนายอับดุลเลาะดังกล่าว และจากการสืบสวนพบว่านายอับดุลเลาะ มะแซอยู่ในเครือข่ายของแบมะ บางขวาง นักค้ายาเสพติดรายสำคัญปัจจุบันถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำกลางบางขวาง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้