วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฉลิม'เตือน'สุเทพ' ให้เชื่อ 'สนธิ ลิ้มทองกุล' ระวังถูกลอบฆ่า

'เฉลิม'เตือน'สุเทพ' ให้เชื่อ 'สนธิ ลิ้มทองกุล' ระวังถูกลอบฆ่า

  • Share:

''เฉลิม'' ด่าม็อบ กปปส. เตือน ''สุเทพ'' เชื่อคำ ''สนธิ'' ระวังถูกฆ่า ถึงหน้าแตก ''บิ๊กตู่'' เมินจับมือ ขู่ เช็กบิลท่อน้ำเลี้ยง เชื่อ เลือกตั้งล่วงหน้า ประชาชนไม่ขวาง

วันที่ 23 ม.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึง กรณีที่มีการปราศรัยบนเวที กปปส.ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงนามคำสั่งประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยไม่ใช้คำว่ารักษาการนายกฯ ว่า เป็นการปราศรัยแสดงความโง่ คำว่ารักษาการเป็นคำพูดทั่วไปของชาวบ้าน แต่ม็อบมันโง่เลยไปพูดให้คนสับสน

ขอประณามม็อบ กปปส. ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นม็อบป่าเถื่อน อันธพาล เกเร และกล่าวเท็จ นายกฯ ไม่ได้มาประชุมกับ ศรส. นอกจากความโง่หาเรื่องแล้ว ยังพูดจาชั่วช้า หยาบคาย แต่รัฐบาลต้องการความสงบ ตนไม่รุนแรง ไม่บ้าอำนาจ ไม่มีการใช้อาวุธจริง และไม่มีการสลายการชุมนุม โดยใช้ทหารและตำรวจไปทำ จะทำงานเป็นระบบ ไม่ก่อให้เกิดปัญหา อีกร้อยชาติ นายสุเทพก็คว่ำตนไม่ได้ เพราะไม่แสดงความโง่เหมือน ศอฉ. อยากขอร้อง นายสุเทพให้รวมม็อบ อย่าไปกระจัดกระจายกีดขวางการจราจร เพราะประชาชนเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้นายสุเทพ ควรฟังคำเตือนของนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ว่า จะถูกฆ่าตาย นายสนธิพูดไม่เคยผิด แต่จะมีสัญญาณอะไรหรือไม่ ตนไม่ทราบ เพราะนายสนธิดูหมอดูบ่อย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ตนขอเตือน กปปส.ว่า ตั้งแต่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้ อย่าไปปิดล้อม เพราะใช้ไม่ได้ผล ขณะที่การทำงานของสื่อมวลชน ขอว่าอย่าไปทำอย่างสถานีโทรทัศน์บลูสกาย ที่หยาบคายและหยาบช้า เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจะต้องพิจารณา แต่ตอนนี้ยังไม่คิดจะเข้าไปควบคุมสถานีโทรทัศน์บลูสกาย แต่ต้องดูเนื้อหา

ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ติดตามมาตลอด และขอเตือนนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และนายสกลธี ภัทธิยกุล ซึ่งตนสนิท อย่าไปเลียนแบบนายสุเทพเลย เพราะสิ้นทางรักแล้ว ไม่รู้จะไปไหน พวกคุณยังมีอนาคต

นอกจากนี้ ขอเตือนไปยังนายทุน ถ้ายังไม่หยุดสนับสนุน อย่ามาหาว่าตนข่มขู่ ตนจะเช็กบิลแน่นอน มีรายชื่ออยู่แล้ว แต่ขอไม่บอกว่ากี่ราย เพราะต้องตรวจสอบก่อน หากผิดก็จับในข้อหาให้การสนับสนุน หรือเป็นตัวการร่วม ซึ่งจะให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) รับผิดชอบ เพราะเป็นคณะกรรมการอยู่ใน ศรส.ด้วย ส่วนการจะจับกุม แกนนำ กปปส. นั้น ตนจะไม่เชือดไก่ให้ลิงดู แต่คงจับหมด

ผอ.ศรส. กล่าวอีกว่า ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค. นี้ ตนไม่เชื่อว่า ประชาชนจะร่วมมือขัดขวางการเลือกตั้ง เพราะจะถูกประณามจากทั่วโลก วันนี้ม็อบเจ๊งแล้ว เมื่อถามถึงกรณีที่ คปท. ลอกป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ออก ทั้งที่มีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า พวกนี้ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา เขาเรียกอันธพาล ไหนบอกว่าเรียกร้องประชาธิปไตย นี่ตนยังไม่เรียกว่าโจร “นี่เขาหัวเราะกันทั้งโลก ไอ้ม็อบอัปรีย์ชุดนี้ ต้องเรียกว่าม็อบอัปรีย์ เพราะเช้าไปปิดหน่วยงานนู้นหน่วยงานนี้ แล้วเย็นมึงก็บอกปฏิรูปการเมือง โง่มันก็ไม่ใช่ เสือก ผมไม่ใช้คำหยาบคาย สุภาพกว่าม็อบอีก” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง ร.ต.อ.เฉลิม ให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น ขณะกำลังจะเดินเข้าไปร่วมประชุม ครม. ได้เดินสวนทางกับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่เพิ่งเสร็จภารกิจจากการเข้าร่วมประชุมสภากลาโหม โดย ร.ต.อ.เฉลิม ได้เข้าไปทักทายและยกมือไหว้ ก่อนจะยื่นมือไปจับมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ยื่นมือออกมาตอบรับ และยังเอามือข้างดังกล่าวไขว้หลังเอาไว้แทน ทำให้ ร.ต.อ.เฉลิม ต้องแก้เกี้ยวด้วยการชกท้องเบาๆ เพื่อเป็นการหยอกล้อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้