วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพ่อค้ายางเก่า พร้อมยาบ้า1.6แสนเม็ด คาดเครือข่ายยี่เซ

รวบ "หนุ่มสุรินทร์" พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางภายในห้องพัก คาดเป็นเครือข่ายยาบ้าแแก๊ง "พ.ท.ยี่เซ"...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ม.ค. 57 พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อม พ.ต.อ.ธนสาร สุริวงศ์ พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล พ.ต.อ.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.สุรงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี แถลงข่าวหลัง พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง.ผกก.ป. และ ร.ต.อ.สมคิด ยานะพันธ์ รอง.สวป.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าตรวจค้นห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 9 ต.บ้านสวน หลังรับแจ้งจากสายลับว่า ห้องดังกล่าวเป็นแหล่งพักและค้ายาเสพติด

จากการตรวจค้นพบ นายสิทธิชัย หรือ "อู๊ด" เกสรจันทร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ อยู่ภายในห้อง มียาบ้าห่อกระดาษและมีพลาสติกใสหุ้มชั้นนอก จำนวน 80 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 160,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าผ้าเดินทาง 3 ใบ จึงควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อหานายสิทธิชัย มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต


พล.ต.ต.คัชชา เปิดเผยว่า ก่อนจับกุมนายสิทธิชัย ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมผู้เสพ แล้วขยายผลเข้าจับกุมนายสิทธิชัย ได้พร้อมยาบ้าจำนวนมากดังกล่าว และจากที่ดูสัญลักษณ์และลักษณะการห่อยาบ้า น่าจะเป็นยาบ้าจากเครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ โดยจากการสอบสวนนายสิทธิชัย ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่ยังหลบหนีอยู่ รับยาบ้ามาเก็บไว้ที่ห้องพัก ก่อนจะทำการขายให้กับลูกค้ารายย่อย และนำไปวางตามข้างถนนตามที่ลูกค้าระดับเอเย่นต์สั่ง

สำหรับนายสิทธิชัย มีประวัติเคยถูกเจ้าน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดและไปได้ประกันตัวในชั้นศาลแล้วก็หลบหนีประกัน พร้อมกับยึดอาชีพตระเวนรับซื้อยางรถยนต์เก่าขายบังหน้า จนมาถูกจับกุมอีกครั้ง ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งและการรับยาเสพติดมาจากผู้ใด หรือแหล่งใด จะทำการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมต่อไป หลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่คุมตัว พร้อมของกลางส่งให้ พ.ต.ต.นิธิศ ทองดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

รวบ "หนุ่มสุรินทร์" พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางภายในห้องพัก คาดเป็นเครือข่ายยาบ้าแแก๊ง "พ.ท.ยี่เซ"... 23 ม.ค. 2557 14:28 23 ม.ค. 2557 15:31 ไทยรัฐ