วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ซิบุลโควา' คว่ำ 'รัดวานสกา' เข้าชิง 'หลี่ นา'

ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ได้คู่ชิงฯ หญิงเดี่ยวแล้ว หลังจาก "โดมินิกา ซิบุลโควา" พลิกโค่น อักเนียสซกา รัดวานสกา ง่ายดาย 2-0 เซต เตรียมชน "หลี่ นา" ในด่านสุดท้าย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ม.ค.ว่า โดมินิกา ซิบุลโควา จากสโลวาเกีย หวดเอาชนะ อักเนียสซกา รัดวานสกา มือวางอันดับ 5 ของรายการ จากโปแลนด์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งแรก เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ซิบุลโควา ซึ่งเป็นมือ 20 ของรายการ โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง ไล่ตบ อักเนียสซกา ที่โค่น วิคตอเรีย อซาเรนกา แชมป์เก่า และมือ 2 ของรายการ มาได้ ในรอบ 8 คนสุดท้ายที่ผ่านมา กระเจิง ก่อนเอาชนะไป 2-0 เซต 6-1, 6-2 ใช้เวลาแข่งขันไปเพียง 1 ชั่วโมง 7 นาที โดยรอบต่อไป เธอจะพบกับ หลี่ นา มือ 4 ของรายการ จากจีน ที่เอาชนะ ยูจินี บูชาร์ด ดาวรุ่งจากแคนาดา มาได้ 2 เซตรวดเช่นกัน ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค.นี้

แร็กเกตสาววัย 24 ปี นอกจากทำผลงานเข้ารอบตัดเชือก ศึกแกรนด์​สแลมได้ เป็นครั้งแรกในชีวิตแล้ว จากความพยายามทั้งหมด 26 ครั้งที่ผ่านมา เธอยังเป็นนักหวดจากสโลวาเกียคนแรก ที่ทำได้สำเร็จอีกด้วย

"อักเนียสซกา เป็นผู้เล่นที่น่าทึ่ง และ ฉันคิดว่า มันจะเป็นแมตช์ที่ยากวันนี้ ฉันรู้แค่ว่า ฉันจะต้องตีบอลของตัวเองให้ดี และมีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด มันเหลือเชื่อมากสำหรับฉัน ที่ผ่านเข้ารอบชิงฯ ไปได้" ซิบุลโควา กล่าวหลังรับชัยชนะ

ศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ได้คู่ชิงฯ หญิงเดี่ยวแล้ว หลังจาก "โดมินิกา ซิบุลโควา" พลิกโค่น อักเนียสซกา รัดวานสกา ง่ายดาย 2-0 เซต เตรียมชน "หลี่ นา" ในด่านสุดท้าย... 23 ม.ค. 2557 13:57 25 ม.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ