วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สรรพคุณรังนก เสริมสุขภาพ

จิตติมา วรรธนะสิน ควง อติชาต รักษะจิตร มาเทสต์รังนกคุณภาพ.

ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ ตามตำราแพทย์จีนโบราณ ได้บันทึกสรรพคุณที่วิเศษของรังนก ว่า มีทั้งด้านอาหารบำรุงสุขภาพ และเป็นยารักษาโรค ซึ่งผลงานวิจัยในทางวิทยาศาสตร์ได้ระบุคุณประโยชน์ของรังนกบริสุทธิ์ หรือน้ำลายนกอีแอ่นที่เต็มไปด้วย ไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) สาร ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่ทำงานลึกในระดับเซลล์ มีบทบาทหลักในการรักษาสมดุลของร่างกาย และเป็นโมเลกุลโครงสร้างเนื้อเยื่อสำคัญ ช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ซึ่งในตลาดอาหารสุขภาพขณะนี้ได้มีการผลิตรังนกแบบพร้อมดื่มออกขายหลากหลายแบรนด์ ล่าสุดคือแบรนด์พรีมาเนสท์ บริษัท พิธานไลฟ์ จำกัด ใน เครือพิธานพาณิชย์ ผลิตรังนกคุณภาพระดับส่งออกสู่ตลาด 2 รูปแบบ ทั้งแบบคาเวียร์ ซึ่งเป็นรังนกแท้เข้มข้นและแบบพร้อมดื่ม Ready to Drink และได้จัดงานเปิดตัวร้าน “พรีมาเนสท์” (PrimaNest) แห่งแรก ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอนเมื่อเร็วๆนี้


ในงาน อนิตา จันทรัศมี เลอเฟบว์ร ผู้บริหารพิธานไลฟ์ ได้เชื้อเชิญคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพมาร่วมงานพร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลร่างกาย อย่าง ภูมิ สารสิน บอกว่า เขาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเป็นหลัก โดยปกติไปฟิตเนส 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และเล่นฟุตบอลสัปดาห์ละครั้ง ส่วนอาหารจะเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง รวมทั้งกินอาหารเสริมอย่างรังนก ซึ่งกินมาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มจากคุณปู่ คุณย่า ที่ได้เป็นของฝากในช่วงปีใหม่ ส่วน นนท์–นันทินี อัมระนันทน์ คู่พี่น้อง บอกว่า ปกติดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ และดื่มน้ำเพื่อให้ผิวพรรณดี รวมทั้งจะบำรุงสุขภาพด้วยรังนกเป็นประจำ ซึ่งมีสารไกลโคโปรตีน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เรียกว่าเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก.

 

 

 

ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ ตามตำราแพทย์จีนโบราณ ได้บันทึกสรรพคุณที่วิเศษของรังนก ว่า มีทั้งด้านอาหารบำรุงสุขภาพ และเป็นยารักษาโรค... 23 ม.ค. 2557 13:47 23 ม.ค. 2557 13:53 ไทยรัฐ


advertisement