วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.พาสื่อฯลงตรวจหน้าวัดเบญฯ หลังถูกยิงป่วนกลางดึก

ฝ่ายกฎหมาย คปท.พาสื่อลงพื้นที่หน้าโรงเรียนเบญจมบพิตร ร่วมตรวจสอบกรณีมีเสียงดังคล้ายปืน กราดยิงใส่บังเกอร์ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา...

วันที่ 23 ม.ค. นายอภิมะ สิทธิ์ประเสริฐ ฝ่ายกฎหมายของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนเบญจมบพิตร ถนนนครปฐม เพื่อตรวจสอบกรณีที่มีเสียงดังคล้ายอาวุธปืน เมืี่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

นายอภิมะ อ้างว่า การ์ด คปท.ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เวลาประมาณ 03.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ม.ค.) มีกลุ่มไม่ทราบฝ่าย ใช้อาวุธปืนยาว ไม่ทราบชนิด กราดยิงเข้าใส่บังเกอร์ของการ์ด คปท. ที่อยู่บนถนนนครปฐม จำนวน 1 ชุด

 

ทั้งนี้ คาดว่า ผู้ก่อเหตุขับรถมาจอดบริเวณเชิงสะพานศรีอยุธยา ถนนศรีอยุธยา แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิง โดยวิถีกระสุนคาดว่าเล็งเป้าหมายมาที่เวที คปท. เนื่องจากพื้นที่สะพานศรีอยุธยา กับสะพานชมัยมรุเชฐ เมื่อมองจุดยิง จะอยู่ในระนาบเดียวกัน อีกทั้งในเวลาเกิดเหตุ เวทีของกลุ่ม คปท. ยังมีการกล่าวปราศรัยตามปกติ

ขณะเดียวกัน ช่วงเวลาเกิดเหตุก็เป็นช่วงกลางคืน ซึ่งการ์ดจะถูกห้ามไม่ให้ออกจากแนวบังเกอร์ เพื่อความปลอดภัย ทำให้ไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจน และคงไม่มีการขยายแนวบังเกอร์ออกไปอีก เพราะไม่อยากรบกวนโรงเรียนและวัดเบญจมบพิตร ที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่ชุมนุม แต่อาจจะมีการวางกำลังดูแลมากขึ้นเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจพบเพียงกิ่งต้นมะขาม หล่นเกลื่อนเต็มพื้นถนน แต่ไม่พบหัวกระสุน หรือปลอกกระสุนในพื้นที่เกิดเหตุแต่อย่างใด.

 

ฝ่ายกฎหมาย คปท.พาสื่อลงพื้นที่หน้าโรงเรียนเบญจมบพิตร ร่วมตรวจสอบกรณีมีเสียงดังคล้ายปืน กราดยิงใส่บังเกอร์ ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา... 23 ม.ค. 2557 13:20 23 ม.ค. 2557 14:30 ไทยรัฐ