วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลีบาโนวา' สอนเทนนิสที่ภูเก็ต ก่อนสู้ศึก 'พีทีที พัทยาโอเพ่น'

'คลีบาโนวา' สอนเทนนิสที่ภูเก็ต ก่อนสู้ศึก 'พีทีที พัทยาโอเพ่น'

  • Share:

"อลิซา คลีบาโนวา" อดีตนักเทนนิสมือ 20 ของโลก ทำกิจกรรมฝึกเทนนิสให้เยาวชนชาวภูเก็ต และเตรียมความพร้อมลุยศึก "พีทีที พัทยา โอเพ่น" 2014 ที่เมืองพัทยา...

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ม.ค. นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต กล่าวถึงอดีตนักเทนนิสสาวมือ 20 ของโลก "อลิซา คลีบาโนวา" นักเทนนิสสาวชาวรัสเซีย ที่เดินทางมาฝึกอบรมเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับเยาวชนภูเก็ต ในโครงการพัฒนาสุขภาพสู่ความเป็นเลิศ โดยชมรมเทนนิสภูเก็ต ร่วมกับธัญญปุระภูเก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-26 ม.ค.นี้ เป็นเวลา 10 วัน และเพื่อเป็นการเก็บตัวเตรียมความพร้อมก่อนการลงสู้ศึกเทนนิสพีทีที พัทยา โอเพ่น 2014 ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

"ภูเก็ตถือว่าเป็นจังหวัดที่โชคดี ที่เรามีนักเทนนิสอดีตมือ 20 ของโลก มาอบรมกีฬาเทนนิสให้กับเยาวชนภูเก็ต ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีนักกีฬาในโครงการพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นเลิศ โดยชมรมเทนนิส จ.ภูเก็ต ได้ร่วมกับธัญญปุระภูเก็ต จัดอบรมครั้งนี้ขึ้น ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่อย่างน้อยเยาวชนภูเก็ตจะได้พัฒนาฝีมือการเล่นเทนนิสให้ดียิ่งขึ้น" นายวิรัช กล่าว

นายวิรัช กล่าวต่อว่า สำหรับ คลีบาโนวา นักหวดสาววัย 24 ปี เคยเป็นมือ 20 ของโลก และสัปดาห์หน้าจะเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสพีทีที พัทยา โอเพ่น 2014 ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงเดินทางมาล่วงหน้า เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมที่ธัญญปุระภูเก็ต เป็นเวลา 10 วัน กกท.ภูเก็ตจึงถือโอกาสนำเยาวชนมาร่วมทำกิจกรรม และจัดอบรมเทนนิคเทนนิสร่วมกับคลีบาโนวา ที่สนามเทนนิสตรงข้ามศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชน อย่างน้อยก็เป็นการกระตุ้นให้เยาวชนอยากเล่นกีฬาเทนนิส และเป็นการพัฒนาฝีมือเยาวชนให้มีประสบการณ์มากยิ่งขึ้น

ผอ.กกท.ภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า คลีบาโนวาเดินทางมาเก็บตัวพร้อมกับโค้ช ซึ่งทั้งคู่มีความสุขมากกับการมาเก็บตัวที่ภูเก็ต หลังเสร็จสิ้นภารกิจจากการแข่งขันที่เมืองพัทยาแล้ว ทั้งคู่จะกลับมาเก็บตัวที่ธัญญปุระ ภูเก็ต อำเภอถลาง อีก 10 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันรายการต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับธัญญปุระ ภูเก็ต มีนักกีฬาอาชีพเดินทางมาเก็บตัวค่อนข้างมาก เพราะมีคอร์ตที่ได้มาตรฐาน มีนักเทนนิสระดับโลกเดินทางมาเก็บตัวสม่ำเสมอ ทำให้เยาวชนได้สัมผัสนักกีฬาระดับโลก ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะนักเทนนิสอย่างเดียว ยังมีนักว่ายน้ำทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มาเก็บตัวเป็นเวลาร่วมเดือนด้วย ทำให้ภูเก็ตเป็นอีกส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบของกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้