วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฉลิม'สั่ง ตร.ตามติดข่าวกองกำลัง'เขมร'แฝงตัวป่วนม็อบ

'เฉลิม'สั่ง ตร.ตามติดข่าวกองกำลัง'เขมร'แฝงตัวป่วนม็อบ

  • Share:

"เฉลิม" ประชุมหารือ ออกข้อกำหนด หลังรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เตือน นายทุนอยู่เบื้องหลังม็อบ ส่วนกรณีจัดการกับกองกำลังเขมร สั่ง เจ้าหน้าที่ตร.ติดตามตรวจสอบอยู่

วันที่ 23 ม.ค. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. เตรียมหารือในที่ประชุมศรส. เพื่อออกข้อกำหนด ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยกล่าวย้ำว่า จะไม่ใช้อาวุธ หรือ กำลังเจ้าหน้าที่ ดำเนินการสลายการชุมนุม แต่เตรียมพิจารณาใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ควบคุมแกนนำ กปปส. ที่กระทำความผิด ในช่วงเวลาที่เหมาะสม และคาดหวัง คลี่คลาย และยุติสถานการณ์การชุมชุมได้ภายใน 60 วัน ตามกรอบการบังคับใช้ พ.ร.ก.

ผู้อำนวยการ ศรส. ยังกล่าวเตือนกลุ่มนายทุนที่ให้การสนับสนุน และอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. หากตรวจสอบพบว่า มีการกระทำที่ขัดต่อกฎหมาย จะดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้น มีบัญชีรายชื่อบุคคลที่อยู่ในข่ายแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด

ผู้อำนวยการ ศรส. ยืนยันว่า ได้ติดตามข่าวการแฝงตัวของกองกำลังชาวกัมพูชาก่อเหตุ สร้างสถานการณ์ในการชุมนุมมาอย่างต่อเนื่อง โดยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการติดตามตรวจสอบ

ผู้อำนวยการ ศรส.ไม่ห่วงการเลือกตั้งล่วงหน้า 26 มกราคมนี้ โดยเฉพาะการขัดขวางการเลือกตั้ง เนื่องจากมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วย และจะไม่สนับสนุนการขัดขวางการเลือกตั้ง แต่ยอมรับว่า อาจต้องใช้กำลังตำรวจนับแสนนาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในการเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้