วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอน'ยิ่งลักษณ์' หารือ กกต. ยุติปัญหาเลือกตั้ง

วอน'ยิ่งลักษณ์' หารือ กกต. ยุติปัญหาเลือกตั้ง

  • Share:

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป. วอน "ยิ่งลักษณ์" เร่งหารือ กกต. สรุปข้อยุติเห็นต่างเลือกตั้ง ขอให้เลิกหลอกตัวเอง แต่ให้คิดถึงประเทศชาติ

วันที่ 23 ม.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเรียกร้อง รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ปลดล็อกการแก้ปัญหาเลือกตั้งว่า ขอให้รัฐบาล โดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการ เลิกหลอกตัวเองว่า การเลือกตั้งจะเป็นไปโดยราบรื่น และจะเป็นทางออกให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ เพราะแม้จะเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 57 ได้ แต่ก็ไม่ใช่ทางออกของประเทศไทย เพราะ 1. ไม่มีผู้สมัครใน 28 เขต อีก 22 เขต มีผู้สมัครคนเดียว  2. ไม่มีกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งนับหมื่นคนทั่วประเทศ 3. การขัดรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้การเลือกตั้งทั่วไป ต้องเกิดพร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งระบบบัญชีรายชื่อ และระบบเขต

ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทบทวนและร่วมหารือทางออกกับประธาน กกต. อย่าใช้การเลือกตั้งเป็นพิธีกรรม สร้างความชอบธรรม แต่ซ้ำเติมปัญหาประเทศ จึงขอให้พิจารณาบนข้อเท็จจริงและกฎหมาย เพราะงบประมาณที่ใช้จัดเลือกตั้งมาจากเงินภาษีของประชาชน ซึ่งมีเวลาเหลือเพียงสองวันที่ต้องเร่งพิจารณา ก่อนการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค. นี้แล้ว และตนไม่แน่ใจว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นทางออกได้หรือไม่ จึงขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คิดถึงประเทศชาติก่อนตัวเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้