วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวั่นไม่ปลอดภัย! ทีมดังเจลีกยกเลิกเก็บตัวเมืองไทย

หวั่นไม่ปลอดภัย! ทีมดังเจลีกยกเลิกเก็บตัวเมืองไทย

  • Share:

บางกอกกล๊าส เอฟซี เผย สโมสรเซเรโซ โอซากา ทีมดังของเจลีก ได้ขอยกเลิกกำหนดการเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีม รวมถึงร่วมแข่งแมตช์อุ่นเครื่อง 1 ก.พ.นี้แล้ว เนื่องจากเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมืองของไทย...

 

วันที่ 23 ม.ค. สาวกทีม "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี เซ็งกันเป็นแถว เมื่อ เซเรโซ โอซากา ทีมพันธมิตรลูกหนังจากแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น ยืนยันขอยกเลิกโปรแกรมการเดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทย รวมถึงยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษกับ ทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี อีกด้วย เนื่องจากสถานทูตประเทศญี่ปุ่น ไม่มั่นใจสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย

ทั้งนี้ สโมสรฟุตบอล เซเรโซ โอซากา ทีมอันดับ 4 ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ในฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ประกาศยกเลิกการเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมในประเทศไทย ที่มีกำหนดในระหว่างวันที่ 26 ม.ค. ถึง 7 ก.พ. 2557 รวมถึงการยกเลิกฟุตบอลนัดพิเศษ พบกับทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี ที่สนามลีโอ สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. 2557 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น หวั่นเหตุการณ์บ้านเมืองของประเทศไทยที่เพิ่งประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมกับประกาศห้ามประชาชนชาวญี่ปุ่นเดินทางมาประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ทางทีมเซเรโซ โอซากา ได้ส่งหนังสือขอขอบคุณสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เอฟซี พันธมิตรลูกหนังที่ใกล้ชิด ในความร่วมมือและช่วยเหลือเตรียมความพร้อมในการเดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทยดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้