วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อสส.' ชี้ หากถูกปิด แกนนำกปปส.ต้องรับผิดชอบ

"อัยการสูงสุด" ไม่มีมาตรการเตรียมรับมือผู้ชุมนุม ที่จะนำขบวนจากหน้ากระทรวงพลังงาน มาปิดอาคาร ที่ทำการของสำนักงานอัยการสูงสุด หากถูกปิดจริง เน้นการเจรจาเป็นหลัก...

วันที่ 23 ม.ค. 57 บรรยากาศที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ยังเป็นไปอย่างปกติ ไม่มีการเสริมกำลังตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หลังมีข่าวว่า กลุ่มเครือข่ายกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวร่วมแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะเดินทางมา เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการอัยการหยุดทำงาน


ทั้งนี้ นายกมล ธรรมเสรีกุล อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ระบุหากมวลชนจะเข้ามาปิดสถานสำนักงานอัยการจริง ในขั้นแรกก็จะเน้นการเจรจาพูดคุย โดยจะชี้ให้เห็นว่า ถ้าอัยการหยุดทำงานจะส่งผลกระทบต่อคดีความที่มีอยู่


อย่างไรก็ตาม แต่ถ้าอยากให้ปิดจริงๆ ก็ยินดีดำเนินการตาม แต่แกนนำ กคป. ต้องไปพูดคุยกับทางแกนนำหลักของกลุ่ม กปปส.ก่อนว่า เป็นมติของทางกลุ่มใช่หรือไม่ หากใช่ แกนนำทั้งหมดต้องรับผิดชอบร่วมกัน ถ้าเกิดผลกระทบต่อประชาชน.

 

อัยการสูงสุด ไม่มีมาตรการเตรียมรับมือผู้ชุมนุม ที่จะนำขบวนจากหน้ากระทรวงพลังงาน มาปิดอาคาร ที่ทำการของสำนักงานอัยการสูงสุด หากถูกปิดจริง เน้นการเจรจาเป็นหลัก... 23 ม.ค. 2557 11:50 23 ม.ค. 2557 13:53 ไทยรัฐ