วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับผัว-เมียขนยาบ้า 1 หมื่นเม็ดหาเงินใช้หนี้พนัน

จับผัว-เมียขนยาบ้า 1 หมื่นเม็ดหาเงินใช้หนี้พนัน

  • Share:

ตำรวจทางหลวง จ.อุบลราชธานี สกัดจับสามี-ภรรยา ลักลอบขนยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนไว้ในซองบุหรี่ สารภาพเตรียมนำยาไปส่งที่ จ.ศรีสะเกษ โดยจะได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท หวังนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้พนัน...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 ที่สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 6 จังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อม พ.ต.ท.พีรพัทธ บุญพุทธ สว.ส.ทล.4 กก.6บก.ทล และ ร.ต.ต.เกษียร จันจำปา รอง สว.(ป) ส.ทล.4 กก.6 บก.ทล. ร่วมแถลงผลการจับกุม นายนงค์ชัย ชูคำ อายุ 27 ปี และ น.ส.ทิพาพร เหง้าคำ อายุ 27 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 5 ต.หนองฮาง อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า 10,400 เม็ด มูลค่ากว่า 3.1 ล้านบาท รถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 4707 ศรีสะเกษ


สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักลอบขนยาเสพติดมาจาก อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จึงตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 4030 หลักกิโลเมตรที่ 8-9 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จนพบรถกระบะนิสสันนาวาร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน บพ 4707 ศรีสะเกษ ขับผ่านมา จึงให้สัญญาณหยุดรถเข้าขอตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในห่อบุหรี่ ยี่ห้อ Honghua จาก สปป.ลาว วางอยู่ที่วางเท้าด้านหลังคนขับ 2 ห่อ เปิดดูภายในพบยาบ้าบรรจุในซองพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิดสีฟ้า ซีลด้วยถุงพลาสติกใส ปิดหัวปิดท้าย จำนวน 52 ห่อ รวมยาบ้า 10,400 เม็ด

สอบสวนนายนงค์ชัย ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนและ น.ส.ทิพาพร ภรรยา มีอาชีพทำสวนยางโดยยามว่างตนมักไปเล่นการพนันจนเป็นหนี้สินในวงพนัน แล้วหมุนเงินไม่ทัน ทั้งค่างวดรถยนต์และค่าหนี้สินในวงพนันที่ยืมมา กระทั่งมีชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี ซึ่งรู้จักกันในวงพนัน เสนอจ้างให้มาขนยาบ้าดังกล่าว โดยตนและภรรยาขับรถไปรับยาบ้าดังกล่าว มาจากวัดแห่งหนึ่งใน อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เพื่อเอาไปส่งที่ อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งผู้ว่าจ้างจะโทรมาแจ้งจุดส่งของอีกครั้ง โดยได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท เมื่อทำงานสำเร็จ แต่กลับมาถูกจับได้เสียก่อน

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้