วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.จัดแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมแจกผ้าห่มผู้ประสบภัยหนาวสุรินทร์

ทบ.จัดแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมแจกผ้าห่มผู้ประสบภัยหนาวสุรินทร์

  • Share:

จทบ.สุรินทร์ ช่วยเหลือประชาชนในจัังหวัด ตามโครงการ "กองทัพบกช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว" พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ จากโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ออกตรวจสุขภาพผู้สูงอายุและผู้ยากไร้ที่ได้รับผลกระทบ...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 57 ที่ จ.สุรินทร์ พล.ต.นิรุทธ เกตุสิริ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ (ผบ.จทบ.สุรินทร์) นำผ้าห่มกันหนาว ตามโครงการ "กองทัพบกช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว" และผ้าห่มกันหนาวจากเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งสิ้น 700 ผืน ออกแจกจ่ายช่วยเหลือผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้ ณ สนามหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์

 

หลังจากทุกพื้นที่ของ จ.สุรินทร์ มีสภาพอากาศหนาวเย็นจัด อุณหภูมิลดลงเหลือเพียง 11 องศา ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ จึงได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ จากโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ออกตรวจสุขภาพและให้บริการผู้ชราและประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ซึ่งส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจ หลังได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดในขณะนี้

 

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ได้ฝากเตือนให้ชาวบ้านทุกพื้นที่ ระมัดระวังในการก่อไฟผิง เพื่อสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย เนื่องจากช่วงนี้อากาศแห้งและมีลมกระโชกแรง ซึ่งอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นได้อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้