วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวิงการ์ตาฯวันแรกไม่จบ 'โปรช้าง'เกาะที่ 14 ร่วม

ศึกดวลวงสวิง กอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ คอมเมอร์เชียลแบงก์ กาตาร์ มาสเตอร์ส วันแรกแข่งไม่จบหลังเจอสภาพอากาศเป็นอุปสรรค "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี เกาะที่ 14 ร่วม ส่วนผู้นำเป็นของ จอร์จ โคเอ็ตซี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ม.ค. การแข่งขัน กอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ คอมเมอร์เชียลแบงก์ กาตาร์ มาสเตอร์ส ที่ สนาม โดฮา กอล์ฟ คลับ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เป็นการแข่งขันกันในวันแรก

ผลปรากฏว่าการดวลวงสวิงในวันแรกพบอุปสรรคเมื่อสภาพอากาศไม่เป็นใจมีหมอกลงทำให้เกมเริ่มช้ากว่ากำหนดส่งผลให้มีนักกอล์ฟหลายคนที่ไม่สามารถแข่งจบก่อนฟ้ามืดได้และต้องยกยอดไปเล่นกันต่อในช่วงเช้าของอีกวัน

โดยตำแหน่งผู้นำก่อนหยุดการแข่งขันเป็นของ จอร์จ โคเอ็ตซี โปรชาวแอฟริกาใต้ ที่เล่นครบ 18 หลุม ทำ 1 อีเกิล 7 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ จบรอบด้วยสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64  นำหน้าอันดับ 2 ร่วม อย่าง เดวี ฟาน เดอร์ วอลต์ โปรเพื่อนร่วมชาติ และ สตีฟ เว็บสเตอร์ จากอังกฤษ อยู่แค่สโตรกเดียว

ด้าน "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟหนึ่งเดี่ยวของไทยที่เข้าร่วมรายการนี้เล่นจบรอบแรกเก็บ 5 เบอร์ดี้ เสีย 1โบกี้ จบที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับที่ 14 ร่วมกับโปรคนดังอย่าง เฮนริค สเตนสัน จากสวีเดน และ ธอร์บียอน โอเลเซน จากเดนมาร์ก ร่วมไปถึงโปรกอล์ฟรายอื่นๆอีก 10 คน.

ศึกดวลวงสวิง กอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ คอมเมอร์เชียลแบงก์ กาตาร์ มาสเตอร์ส วันแรกแข่งไม่จบหลังเจอสภาพอากาศเป็นอุปสรรค "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี เกาะที่ 14 ร่วม ส่วนผู้นำเป็นของ จอร์จ โคเอ็ตซี… 23 ม.ค. 2557 03:46 23 ม.ค. 2557 03:58 ไทยรัฐ