วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวานจามลูกทรพี เมาหื่นปลํ้าแม่แท้ๆ


พ่อยันจำใจฆ่า-ยืนรอมอบตัว

พ่อสุดทนลูกชายเนรคุณ งานการไม่ยอมทำ เมาสุราแล้วชอบทำร้ายทุบตีพ่อแม่ และยังคิดทำมิดีมิร้ายแม่ผู้บังเกิดเกล้า จนต้องหนีไปอยู่กับลูกสาวในต่างจังหวัด ฉวยโอกาสที่ลูกชายจอมเกเรนอนเมาไม่ได้สติ คว้าขวานจามหัวแบะตายสยองคาบ้าน  แล้วยืนถือขวานรอมอบตัวตำรวจ

พ่อสุดทนใช้ขวานจามหัวลูกชายตายสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.ท.สัมพันธ์ ปังลือรัตน์ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันที่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 10 ต.บ้านตาด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ท.คมกริช ศรีหริ่ง รอง สว.สส. แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องโถงพบศพนายปราโมทย์ มีแวว อายุ 35 ปี นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณหน้าผาก กลางศีรษะ และใบหูหลายแผล ข้างศพพบขวดเหล้าขาววางอยู่ 1 ขวด

ส่วนคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหน คือนายทองลา มีแวว อายุ 69 ปี เป็นพ่อบังเกิดเกล้าผู้ตายเอง หลังก่อเหตุยืนถือขวานเปื้อนเลือดรอมอบตัวกับตำรวจ แจ้งให้ทราบว่า เป็นคนใช้ขวานจามหัวนายปราโมทย์ซึ่งเป็นลูกชาย เพราะทนไม่ไหวที่ลูกชายเมาสุราแล้วพาลหาเรื่องทำร้ายชกต่อยเป็นประจำ พร้อมให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่ามีลูกชายหญิงทั้งหมด 6 คน นายปราโมทย์เป็นลูกคนที่ 3 ลูกทุกคนแต่งงานมีครอบครัวกันไปหมดแล้ว เหลือแต่นายปราโมทย์ที่ยังไม่แต่งงาน อาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้าน นายปราโมทย์มีนิสัยเกเร ชอบดื่มสุรา เมื่อเมาก็จะอาละวาดทุบตีตนกับภรรยาเป็นประจำ กระทั่งปลายเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา มีอยู่วันหนึ่งนายปราโมทย์กลับจากดื่มสุราเข้าบ้านในสภาพเมาแอ่นและยังพยายามทำมิดีมิร้ายกับผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้า ตนเข้าช่วยเหลือพร้อมส่งภรรยาไปอยู่กับลูกสาวที่ต่างจังหวัด และเก็บความแค้นในใจเรื่อยมา

นายทองลายังให้การด้วยความคับแค้นใจอีกว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกันนายปราโมทย์ซื้อสุรามาดื่มจนเมาแล้วเปิดเพลงเสียงดัง ได้บอกให้ลูกชายให้เบาเสียงลงเกรงจะรบกวนเพื่อนบ้าน ทำให้ลูกชายไม่พอใจตะโกนด่า พร้อมข่มขู่ว่า “อย่ามายุ่งเดี๋ยวจะถูกตีนกู” ด้วยความกลัวจะถูกลูกชายทำร้ายจึงหนีออกจากบ้านไปนั่งสงบสติอารมณ์อยู่ที่บ้านญาติ พร้อมซื้อสุรามาดื่มเป็นการย้อมใจ ก่อนจะย้อนกลับไปที่บ้านอีกครั้ง พบลูกชายเมานอนไม่ได้สติอยู่บนที่นอน ตัดสินใจคว้าขวานที่อยู่ภายในห้องออกมา แล้วกระหน่ำฟันลูกชายแบบไม่ยั้งมือจนเสียชีวิต จากนั้นเดินไปบอกให้ญาติทราบ ให้ช่วยโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ “ลูกทั้งคนผมเลี้ยงมากับมือผมก็รัก แต่ลูกเนรคุณซ้อมพ่อแม่แบบนี้เลี้ยงต่อไปไม่ไหว สมควรตายสถานเดียว” นายทองลากล่าวทั้งน้ำตา เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้ดำเนินคดี

23 ม.ค. 2557 03:21 23 ม.ค. 2557 03:21 ไทยรัฐ