วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลวงฆ่าสาวใหญ่จ่อหัวยิงดับ ตร.มุ่งปมธุรกิจไม่เปิดเผย

มือปืนสุดเหี้ยม ควบจยย. ประกบจ่อยิงสาวใหญ่เมืองตรัง เสียชีวิต ตร.มุ่งปมขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย คาดถูกลวงมาฆ่า

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 22 ม.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ มณีกาญจน์ ร้อยเวร สภ.กันตัง จ.ตรัง รับแจ้งเหตุมีคนโดนยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าร้านปะการัง ถ.ตรังภูมิ ต.กันตัง เขตเทศบาลเมืองกันตัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยพฤกษ์ ผาติวรากร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชัยชนะ ตรุยานนท์ พงส.ผนพ. พ.ต.ท.โชค ศรีนวลจันทร์ สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อีกจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดหยดเป็นทางยาวบนพื้นถนน และหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.กันตัง ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.สุดาวดี โชติจิรากุล อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/39 ถ.นิโครธ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่กกหูด้านขวา จำนวน 1 นัด แพทย์ พยาบาล พยายามช่วยเหลือยื้อชีวิต แต่เหยื่อเสียเลือดมากทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก ไอ ป้ายแดง โดยมีแฟนหนุ่ม อายุ 39 ปี เป็นชาว อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบอาชีพบริการรถเช่าแก่นักท่องเที่ยว เป็นผู้ขับขี่ ได้เดินทางมาจากพื้นที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เพื่อมาเยี่ยมญาติ ระหว่างทางเมื่อขับขี่มาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถ จยย. ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เร่งเครื่องขับตามประกบ เมื่อสบจังหวะโอกาสได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ น.ส.สุดาวดี ผู้ตายในระยะประชิดจำนวน 1 นัด จนพลัดตกจากรถ ก่อนหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องธุรกิจไม่เปิดเผย และชู้สาว เนื่องจากผู้ตาย ยังไม่ได้หย่าขาดกับแฟนเก่าก่อนมาคบหากับ แฟนหนุ่มคนใหม่ได้ประมาณ 1 เดือน กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.ท.โชค ศรีนวลจันทร์ สว.สส.สภ.กันตัง เปิดเผยว่า จากการสืบหาเบาะแสของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะโดนลวงมาฆ่า สืบเนื่องจากมีชนวนเหตุเชื่อมโยงกับธุรกิจไม่เปิดเผย โดยถูกตามทวงหลายครั้งแต่ผู้ตายไม่มีเงินให้ จึงโดนลวงมาฆ่าดังกล่าว ส่วนแฟนหนุ่มคนใหม่หลังเกิดเหตุได้หายตัวไปติดต่อไม่ได้ คาดว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบเพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายต่อไป

มือปืนสุดเหี้ยม ควบจยย. ประกบจ่อยิงสาวใหญ่เมืองตรัง เสียชีวิต ตร.มุ่งปมขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย คาดถูกลวงมาฆ่า 22 ม.ค. 2557 22:44 23 ม.ค. 2557 00:27 ไทยรัฐ