วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืน' เตรียมยื่นพันล้านบวก 'โพดอลสกี' แลก 'แดรกซ์เลอร์'

อาร์เซนอล เตรียมยื่นข้อเสนอกว่าพันล้านบาท บวกกับ "ลูคัส โพดอลสกี" ให้กับทัพราชันสีน้ำเงิน ชาลเก เพื่อคว้าตัว "ยูเลียน แดรกซ์เลอร์" มาร่วมทีมให้ได้ในเดือนม.ค.นี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เตรียมทุ่มเงิน 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท บวกด้วย "ลูคัส โพดอลสกี" กองหน้าทีมชาติเยอรมนี เพื่อคว้าตัว "ยูเลียน แดรกซ์เลอร์" กองกลางดาวรุ่งของ 'ราชันสีน้ำเงิน' ชาลเก ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา มาร่วมทัพในเดือนมกราคมนี้

ก่อนหน้านี้ อาร์เซนอล ไม่พร้อมที่จะจ่ายเงินถึง 37 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,850 ล้านบาท เพื่อฉีกสัญญาคว้าตัวแดรกซ์เลอร์ มาร่วมทีมในฤดูร้อนนี้ จึงวางแผนยื่นข้อเสนอ 20 ล้านปอนด์ บวกโพดอลสกี ให้ชาลเกพิจารณาเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ชาลเกอาจต้องการค่าตัวตามเงื่อนไขค่าฉีกสัญญา 37 ล้านปอนด์ เป็นเงินสดทั้งหมดมากกว่า

ขณะที่ โพดอลสกี ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่าถึง 4 เดือน และเพิ่งกลับมาลงสนามได้เมื่อไม่นานมานี้ โดย อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส ส่งดาวยิงอินทรีเหล็กลงเป็นตัวจริงแค่ 2 นัด ในฤดูกาลนี้ และมีชื่อเป็นตัวสำรองถึง 7 นัด ทำให้โพดอลสกีกำลังหาลู่ทางในการย้ายทีมออกไป

สำหรับชาลเก มีแนวโน้มที่จะเสียแดรกซ์เลอร์ ดาวรุ่งตัวเก่งออกจากทีม ไม่ช้าก็เร็ว เพราะมีหลายสโมสรต้องการแข้งดาวรุ่งรายนี้ไปร่วมทีม แม้ว่า "เยนส์ เคลเลอร์" กุนซือทีมชาลเก จะไม่ต้องการเสียนักเตะรายนี้ไปก็ตาม

อาร์เซนอล เตรียมยื่นข้อเสนอกว่าพันล้านบาท บวกกับ "ลูคัส โพดอลสกี" ให้กับทัพราชันสีน้ำเงิน ชาลเก เพื่อคว้าตัว "ยูเลียน แดรกซ์เลอร์" มาร่วมทีมให้ได้ในเดือนม.ค.นี้... 22 ม.ค. 2557 20:48 22 ม.ค. 2557 21:01 ไทยรัฐ