วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' กระตุ้น 'เสือเหลือง' ปรับเกมรับก่อนลุยบุนเดสฯครึ่งหลัง

"เยอร์เกน คลอปป์" ระบุ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เตรียมปรับปรุงเกมรับของทีมให้ดีขึ้น เพื่อสู้ศึกบุนเดสลีกา ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มขึ้น...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เผย เขาต้องการปรับปรุงแนวรับของทีม ก่อนครึ่งฤดูกาลที่เหลือจะเริ่มต้นขึ้น

ปัจจุบัน ดอร์ทมุนด์ อยู่อันดับ 4 ของตาราง ตามหลังจ่าฝูง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค อยู่ถึง 12 คะแนน แต่คลอปป์หวังว่า ทีมของเขาจะกลับมาลุ้นแชมป์ในครึ่งฤดูกาลที่เหลือ โดยเสือเหลืองจะลงเตะกับทีมเอาก์สบวร์ก ในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากจากล่าสุดเพิ่งอุ่นเครื่องถล่ม ดุยส์บวร์ก 6-1

คลอปป์ กล่าวหลังจากจบนัดอุ่นเครื่องดังกล่าวว่า "เกมรับยังคงเป็นคำถาม กับอีก 4 วันก่อนที่ครึ่งฤดูกาลหลังจะเริ่มขึ้น นั่นคือเหตุผลที่เราต้องวิเคราะห์วิดีโอในวันพรุ่งนี้ และทำให้เห็นว่าการฝึกซ้อมเกมรับนั้น ต้องฝึกซ้อมทุกวัน ไม่ใช่วันใดวันหนึ่ง"

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังกล่าวถึงความพร้อมของทีมก่อนศึกบุนเดสลีกาจะเปิดขึ้นอีกครั้ง และการตัดสินใจว่าจะส่งใครลงสนามในเกมกับเอาก์บวร์ก วันเสาร์นี้ว่า พวกเรายังคงมีเวลาอีก 3 วัน แล้วมาดูกันว่าใครจะได้ลงเล่นในวันเสาร์นี้ ซึ่งเราจะเลือกผู้เล่นจากการฝึกซ้อม ใครทำผลงานได้ดีที่สุด จะได้ลงเป็น 11 คนแรกของทีมในวันเสาร์นี้

"ฟอร์มการเล่นของทุกคนตอนนี้ไม่เหมือนเดิม แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก อย่างที่ผมบอก เรามีนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บแตกต่างกัน และการฝึกซ้อมก็ต่างกัน ซึ่งพวกเขาจะได้รับโอกาสของตนเอง" คลอปป์ กล่าว

"เยอร์เกน คลอปป์" ระบุ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เตรียมปรับปรุงเกมรับของทีมให้ดีขึ้น เพื่อสู้ศึกบุนเดสลีกา ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มขึ้น... 22 ม.ค. 2557 20:16 22 ม.ค. 2557 20:36 ไทยรัฐ


advertisement