วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม็อบกปปส.บุกโรงพักซัดผกก.สะเดาก่อนยอมเป่านกหวีด

ม็อบกปปส.บุกโรงพักซัดผกก.สะเดาก่อนยอมเป่านกหวีด

  • Share:

กปปส.สะเดา ดาวกระจาย บุกโรงพักต่อว่า ผกก.สภ.สะเดา เด็กผบ.ตร.ส่งมาพื้นที่ อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ก่อน ผกก.ยอมเป่านกหวีด...

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 12.00 น. กลุ่ม กปปส. อ.สะเดา นำโดยนายแปลก บุญนวล นายปรีชา วิเศษสินธุ และนายสุหรอ สาวารี และนายสมพงษ์ โกวิท นำมวลชนเดินจากหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสะเดา ไปหน้าโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ เพื่อสมทบกับนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว ก่อนเดินต่อไปไปยังตลาดสดเทศบาลเพื่อเชิญชวนให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมการชุมนุมที่จังหวัดสงขลาและเรี่ยไรเงินเพื่อช่วยเหลือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หลังจากนั้นขบวนประชาชนทั้งหมดได้เดินทางมายังสภ.สะเดา ขึ้นปราศัยโจมตีอย่างดุเด็ดเผ็ดมันต่อ พ.ต.อ.ไผ่พนา เพ็ชรเย็น ผกก.สะเดา ว่าเป็นตำรวจเสื้อแดงที่ ผบ.ตร.ย้ายมากินตำแหน่งตอบแทน ปล่อยให้มีระเบิดในพื้นที่สร้างความเสียหายต่อบ้านเมืองอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำงานไม่ตา ข้าราชการตำรวจแตกความสามัคคี มีการแสวงหาผลประโยชน์ และนำบทกลอนเสียดสีประชาชนมาขึ้นเย้ยคนสะเดา ต่อมาเมื่อ ผกก.สภ.สะเดา มาถึงได้ชี้แจง ม็อบ กปปส.ทุกข้อกล่าวหา พร้อมร่วมเป่านกหวีดเป็นเวลา 1 นาที ก่อนมีการเคลื่อนตัว

หลังจากนั้นเดินทางต่อไปยังสำนักงานการไฟฟ้าสะเดา มีนายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรี ซึ่งคอยอยู่ก่อนแล้ว เป็นแกนนำเข้าไปเจรจาให้ปิดสำนักงานทันที ซึ่งขณะมีผู้มาชำระค่าไฟฟ้าประมาณ 10 รายเจ้าหน้าที่รีบเคลียร์จนหมดก่อนปิดทำการตามคำเรียกร้อง

จากนั้นเวลา 15.00 น. ขบวนผู้สนันสนุน กปปส.ได้เดินทางที่สำนักงานเทศบาลตำบลสำนักขาม ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยไทย-จังโหลน 28 ถนนกาญจนวณิชย์ ม.7 หรือบ้านดานนอก เมืองท่องเที่ยวหน้าด่าน พร้อมทำการเจรจาให้ปิดทำการ พร้อมเรี่ยไรเงินร่วมช่วยเหลือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่กรุงเทพมหานครต่อไป ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เข้าปิดสำนักงานที่ดิน สาขาสะเดา เป็นที่เรียบร้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้