วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.พัทลุงล้อมกรอบ'สมชัย'เรียกร้องให้ลาออกทั้งคณะ

กปปส.พัทลุงปิดล้อม"สมชัย"ที่นำคณะ กตต. ลงพื้นที่รับฟังปัญหาการเลือกตั้งล่วงหน้า เรียกร้องให้"ลาออก"ทั้งคณะ 5 คน ยัน ปชช.ต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ที่ 22 ม.ค.ที่โรงแรมลำปำรีสอร์ท จ.พัทลุง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.กิจการเลือกตั้ง เดินทางมารับฟังปัญหาการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า โดยมีมวลชนกลุ่ม กปปส.พัทลุงเป่านกหวีดหน้าห้องประชุม และให้ตัวแทนแกนนำกลุ่ม กปปส.พัทลุง เข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังข้อคิดเห็น โดยมีนายทวี ภูมิสิงหราช อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง และนายจรูญ พรรณราย อดีต ส.ท.เทศบาลเมืองพัทลุง เข้าร่วม

นายทวี ขอให้ กกต.ทั้ง 5 คนลาออกจากตำแหน่งเพื่อล้มเลิกการเลือกตั้ง เนื่องจากเห็นว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นสร้างวิกฤติให้กับประเทศชาติ และเรียกร้องให้ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ก่อนจะนำไปสู่การนองเลือดของประชาชน


ด้านนายสมชัย กล่าวว่า ตนเข้าใจเหตุผล และความรู้สึกของมวลมหาประชาชนที่ลุกฮือ เพื่อทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ ตนเชื่อว่าการแสดงออกของ กปปส.เป็นความรู้สึกที่รักชาติ รักบ้านเมือง เป็นความรู้สึกที่แท้จริงโดยไม่มีใครว่าจ้าง ซึ่ง กกต.ทั้ง 5 คน ก็มีความรู้สึก คิดเห็นเหมือนกับท่านทั้งหลาย ซึ่งทาง กกต.ก็กำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ปัญหาวิกฤติชาติ โดยการยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้วินิจฉัยการเลือกตั้งไปแล้ว เพราะเห็นว่าการเลือกตั้ง 28 เขตของ-ภาคใต้ และการเลือกตั้ง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าทาง กกต.ทั้ง 5 คนจะเสียชีวิต และลาออกไปทั้งหมด การเลือกตั้งก็ต้องมีแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุม คณะนายสมชัย ออกเดินทางไปยังจังหวัดตรัง แต่ถูกกลุ่ม กปปส.พัทลุง นำรถยนต์ และเครื่องกีดขวางมาปิดเส้นทางทางออกของโรงแรมลำปำรีสอร์ท โดยไม่ยอมให้ออกเดินทางไปโดยเด็ดขาด เนื่องจากเห็นว่านายสมชัย ยังหาข้อสรุปในการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ได้ ถึงแม้ว่าแกนนำบางคน และ กกต.พัทลุง เข้ามาเจรจาขอความเห็นใจก็ตาม.

กปปส.พัทลุงปิดล้อม"สมชัย"ที่นำคณะ กตต. ลงพื้นที่รับฟังปัญหาการเลือกตั้งล่วงหน้า เรียกร้องให้"ลาออก"ทั้งคณะ 5 คน ยัน ปชช.ต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง... 22 ม.ค. 2557 19:09 22 ม.ค. 2557 19:40 ไทยรัฐ