วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดึงคดีสุดช็อก! มาทำหนัง ตายโหง ตายเฮี้ยน

สี่คดีดังที่เป็นโศกนาฏกรรมที่ใครๆ ก็สะพรึง นำมาปั่นให้หลอนกันแล้วโดย เจมส์ ธนดล นวลสุทธิ์ เป็นหนึ่งในผู้กำกับฯ ตอน 13 “ทุบกรรม” หนึ่งเรื่องราวความรักที่นำไปสู่แรงอาฆาต นำแสดงโดย กอล์ฟ พิชญะ  นิธิไพศาลกุล และโดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

เจมส์ ธนดล เล่าว่า "ก่อนหน้านี้ประมาณสามปีที่แล้ว เรามีหนังเรื่องตายโหง ซึ่งก็เป็นหนังที่นำเรื่องราวจากคดีดังหน้าหนังสือพิมพ์มาทำเป็นหนัง ซึ่งตอนนั้นตายโหงก็ได้รับการตอบรับที่ดีทีเดียวครับ พอมาวันนี้เราทำตายโหงตายเฮี้ยนกัน ผู้กำกับฯทุกคนก็ได้รับโจทย์ให้หาคดีดังที่น่าสนใจมานำเสนอ ในตายโหงตายเฮี้ยนจะมีทั้งหมดสี่ตอน ซึ่งตอนที่ผมทำชื่อตอน 13 ทุบกรรม"

"13 ทุบกรรม" เป็นเรื่องราวที่มาจากคดีอะไร? "คดีที่นายแบบคนหนึ่งฆ่าแฟนสาวของตัวเองครับ ซึ่งเรานำมาปรับเปลี่ยนและนำเสนอใหม่ โดยเน้นเรื่องราวความรัก ซึ่งตอนนี้จะเป็นตอนที่พูดถึงความรักมากที่สุดในตายโหงตายเฮี้ยน ผมพูดได้ว่าตอน 13 ทุบกรรม เป็นหนังรักเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้"

การนำเอาเรื่องจริงที่มีคนตายจริงๆ มาสร้างเป็นหนังกลัวเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็นมั้ย? "เรื่องของวิญญาณ เรามีการจุดธูปไหว้บอกกล่าวเขาตลอด ว่าเราไม่ได้ลบหลู่เขา เราแค่ขอนำเรื่องของเขามาสร้างเป็นหนัง ซึ่งก่อนถ่ายทำและระหว่างถ่ายทำ ก็ให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนไหว้และขออนุญาตเขาตลอด"

มีเรื่องอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำบ้าง? "ถ้าเป็นตอนของผมเลย ก็จะมีอยู่ซีนหนึ่งที่ระหว่างถ่ายทำกันอยู่ไฟเกิดระเบิด ซึ่งตอนแรกก็ไม่มีใครคิดอะไร เพราะคิดว่าไฟมันร้อนจัดเลยระเบิด แต่มันระเบิดติดๆ กัน 2 รอบ ในขณะที่นักแสดงพูดไดอะล็อกเดิม ซึ่งในฉากนั้นมีนักแสดงพูดว่า มึงไม่รู้ได้ยังไงว่าพลอยตายยังไง ซึ่งพลอยคือนางเอกของเรื่อง จังหวะไดอะล็อกนี้ไฟแตกติดกันสองครั้ง ก็ทำเอาทีมงานและนักแสดงหลอนๆ กันไปเหมือนกันครับ"

ในเรื่องมีฉากที่เกี่ยวข้องกับพระมาเกี่ยว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างแรง? "ใช่ครับ เป็นฉากที่ค่อนข้างแรงเหมือนกัน อันนี้ก็เป็นห่วงอยู่ว่าจะผ่านหรือเปล่า แต่คือถ้าดูหนังทั้งเรื่องจะเข้าใจว่าทำไมต้องเกิดฉากนี้ขึ้น และฉากนี้เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เรื่องราวทั้งหมดต้องจบลงแบบนี้ คือถือว่าเป็นไคลแมกซ์ของเรื่องเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าพูดถึงความแรงก็ถือว่าแรงเหมือนกัน"

การทำงานกับนักแสดงในเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง? "นักแสดงหลักๆ ของผมสองคนคือ กอล์ฟ พิชญะ กับ โดนัท มนัสนันท์ ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่เก่งมาก เรียกว่าเป็นมืออาชีพเลยครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่เลือกสองคนนี้ เพราะเขาทั้งคู่สามารถสวมบทบาทของนนท์และพลอยได้ ดูเป็นนนท์-พลอยจริงๆ โชคดีของผมครับที่ได้นักแสดงเก่งๆ อย่างนี้ ทำให้การทำงานง่ายขึ้นเยอะเลยครับ"

ฉากเลิฟซีนในเรื่องนี้ได้เป็นยังไงบ้าง? "อาจจะเป็นเพราะกอล์ฟไม่เคยเล่นฉากเลิฟซีนมาก่อน และพอมาเล่นเรื่องแรกก็เจอเลิฟซีนเต็มๆ เข้าไป คนก็เลยค่อนข้างจับตาและพูดถึงมาก แต่ถ้าให้พูดถึงฉากเลิฟซีนในเรื่อง ผมถ่ายจริงเล่นจริงหมดครับ คือเราต้องการให้คนดูเชื่อว่าสองคนนี้เป็นคู่รักกัน เป็นคนที่รักกันมากจริงๆ ซึ่งก่อนที่จะถ่ายทำก็ได้พูดคุยกับทั้งคู่ก่อนแล้ว ทั้งคู่ก็โอเคเข้าใจ และไม่มีปัญหาอะไรในการถ่ายทำครับ ก่อนถ่ายทำกอล์ฟอาจจะมีเกร็งๆ บ้าง แต่พอถ่ายทำจริงก็พลิ้วครับ เล่นได้ดีผ่านฉลุย ส่วนโดนัทคนนั้นเขามืออาชีพอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ"

ฝากหนัง “ตายโหง ตายเฮี้ยน” หน่อยค่ะ? "ก็อยากให้ทุกคนไปดูกันนะครับ ตายโหงตายเฮี้ยน หนังสยองขวัญที่มีแง่มุมข้อคิดอะไรหลายๆ อย่างฝากให้ได้กลับไปคิดกัน พวกเราทั้งทีมงานและนักแสดงทุกคนตั้งใจและทุ่มเทกับงานชิ้นนี้มาก 6 กุมภาพันธ์นี้ ฉายจริงทุกโรงภาพยนตร์ อยากให้ทุกคนได้ไปดูและติชมกัน ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของตายโหงตายเฮี้ยนก็สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ facebook.com/taihongtaihien ด้วยนะครับ".

 

 

 

 

สี่คดีดังที่เป็นโศกนาฏกรรมที่ใครๆ ก็สะพรึง นำมาปั่นให้หลอนกันแล้วโดย เจมส์ ธนดล นวลสุทธิ์ เป็นหนึ่งในผู้กำกับฯ ตอน 13 “ทุบกรรม” หนึ่งเรื่องราวความรัก 22 ม.ค. 2557 19:03 ไทยรัฐ