วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มป่วนทำลายป้ายหาเสียงในภูเก็ต

ผู้สมัครเลือกตั้งเพื่อไทย เขต 2 ภูเก็ต โวย โดนทำลายป้ายหาเสียง 9 ป้าย โร่เข้าแจ้งความ ตร. ดำเนินคดี หาตัวมือมืด...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 ม.ค. นายวิธิวัสส์ กุลศิริอิทธิกร เลขานุการนายจิรายุส ทรงยศ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จ.ภูเก็ต กล่าวถึงกรณีคนร้ายลอบทำลายป้ายหาเสียงที่ติดตั้งไว้ตามสถานที่สาธารณะต่างๆ ในพื้นที่เขต 2 เสียหายจำนวน 9 ป้าย และได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ในข้อหาทำลายทรัพย์สิน (ป้ายหาเสียง) ว่า หลังได้รับมอบอำนาจจากผู้สมัครเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ทำลายป้ายหาเสียงแล้ว พบว่ามีป้ายหาเสียง ทั้งหมด 9 ป้าย เช่น ริมถนนเทพกระษัตรี บ้านสะปำ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จำนวน 8 ป้าย และริมถนนเทพกระษัตรี บ้านเกาะแก้ว ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ตอีก 1 ป้าย โดยแต่ละป้ายถูกกรีด และพ่นสีเสียหาย ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการ ในส่วนผู้สมัครยังไม่มีการระบุหรือแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นกลุ่มคนใดหรือฝ่ายใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรายุส ทรงยศ เป็นผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จ.ภูเก็ต ของพรรคเพื่อไทย เพียงคนเดียว และพรรคการเมืองเดียว ที่สามารถฝ่าด่านการชุมนุมต่อต้านการรับสมัคร ส.ส.ที่ศาลาประชาคม จ.ภูเก็ต อ.เมืองของกลุ่ม กปปส.ภูเก็ต และมวลมหาประชาชนที่ปิดล้อมบริเวณหน้าสถานที่รับสมัครได้ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวภูเก็ต.

 

ผู้สมัครเลือกตั้งเพื่อไทย เขต 2 ภูเก็ต โวย โดนทำลายป้ายหาเสียง 9 ป้าย โร่เข้าแจ้งความ ตร. ดำเนินคดี หาตัวมือมืด... 22 ม.ค. 2557 18:38 22 ม.ค. 2557 18:51 ไทยรัฐ