วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวแสบ ส่งยาบ้ายัดลูกชิ้นให้นักโทษเรือนจำ

รวบสาวแสบ ส่งยาบ้ายัดลูกชิ้นให้นักโทษเรือนจำ

  • Share:

รวบญาติผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ นำยาบ้ากว่า 930 เม็ด ยัดใส่ในลูกชิ้น หวังตบตาเจ้าหน้าที่ พบเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้ว ด้าน ผบ.เรือนจำ เผย หากยาจำนวนนี้หลุดเข้าเรือนจำจะมีมูลค่านับล้านบาท...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 57 นายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แจ้งไปที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ให้มาตรวจสอบ หลังสามารถควบคุมตัวญาติผู้ต้องขังที่พยายามยัดยาบ้าเข้าไปในลูกชิ้นเพื่อส่งให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังรับแจ้ง ร.ต.ต.บุญมี กรุงแสงเมือง รอง สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ด.ต.สุพจน์ คำชนะ, ด.ต.จิระศักดิ์ ทรัพย์พงษ์ ชุด ปส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เข้าไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ ณ จุดรับฝากสิ่งของให้ผู้ต้องขัง พบเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ควบคุมตัวนางสาวสุมาลี แท่นจันทร์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.1 บ.หนองม่วง ต.เนินยาง อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ และถุงลูกชิ้นน้ำหนักเกือบ 2 กิโลกรัม ที่ได้นำมาฝากเยี่ยมนักโทษชายในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บีบลูกชิ้นเพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย โดยลูกชิ้นทุกลูกจะมียาบ้าที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 เม็ด ตรวจนับ มีลูกชิ้น 93 ลูก ยาบ้าทั้งหมด 930 เม็ด

จากการสอบสวนทราบว่า นางสาวสุมาลี ได้มาลงทะเบียนเยี่ยม น.ช.วินัย แช่มช้อย ระบุว่าเป็นภรรยาของผู้ต้องขัง หลังจากเยี่ยม น.ช.วินัยแล้ว ได้ฝากของเยี่ยมจำนวน 1 ถุง ใหญ่ ประกอบด้วย ปลาหวาน, ปลาหมึกแห้ง, ลาบ, อ่อม, ผักสด ลูกชิ้นทอด อย่างละ 1 ถุง โดยนายไพวัลย์ สีโนย ตำแหน่งเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ ชำนาญงาน ที่ทำหน้าที่ตรวจค้นของฝากจากญาติทุกรายการ ขณะตรวจค้นถุงลูกชิ้น ก็ได้บีบเพื่อหาสิ่งผิดปกติ พบว่ามีถุงพลาสติกบรรจุเม็ดยาสีส้มหลุดออกมา หลังแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้า จึงควบคุมตัวนางสาวสุมาลี ไปที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สืบสวนหาที่มาของยาเสพติดเพื่อติดตามเครือข่ายยาบ้ามาลงโทษต่อไปด้านนายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล ผบ.เรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการโยนสิ่งของผิดกฎหมายข้ามกำแพงอยู่บ่อยครั้ง ทางเรือนจำจึงสั่งการให้ รปภ. และเจ้าหน้าที่เข้าเวรยามรักษาการณ์ เดินตรวจตราอย่างเข้มงวด สำหรับการสิ่งของที่ญาติฝากให้กับผู้ต้องขัง มีการตรวจที่จุดอาคารตรวจค้นสิ่งของแล้ว เมื่อผ่านเข้าไปในเรือนจำ ก่อนที่จะส่งมอบของให้กับผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ก็จะตรวจค้นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบนำเข้าไปได้ เบื้องต้นยาบ้าที่ตรวจค้นเจอในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 2 แสนบาท แต่หากหลุดเข้าไปในเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ มูลค่าอีก 5 เท่าตัว เกือบ 1 ล้านบาท เพราะราคายาบ้าในเรือนจำหากนำเข้าไปได้เม็ดละ 1,000 บาท สำหรับ น.ส.สุมาลี แท่นจันทร์ เคยต้องโทษคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษเมื่อปี 2547 ส่วน น.ช.วินัย แช่มช้อย ที่ได้มาเยี่ยมมีคดียาเสพติด เข้าออกเรือนจำหลายรอบแล้วเช่นกัน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้